Hình ảnh nữ sinh Nguyễn Thị Q. túm tóc dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tơi tả bị đình chỉ học 1 năm. Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh nữ sinh Nguyễn Thị Q. túm tóc dùng mũ bảo hiểm đánh bạn tơi tả bị đình chỉ học 1 năm. Ảnh cắt từ clip

Chiều ngày 18-5, ông Hoàng Trung Kiên, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết Trường THCS Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn) đã đình chỉ học 1 năm với nữ sinh lớp 8 Nguyễn Thị Q. vì đã dùng mũ bảo hiểm đánh bạn chảy máy mặt.

Theo đó, em Q. đã bị Hội đồng kỷ luật trường THCS Bắc Sơn, tiến hành họp và đưa ra mức kỷ luật đình chỉ học 1 năm.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin vào ngày 12-5, trên mạng xã hội facebook, Youtube xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh 2 nữ sinh chửi tục, túm tóc kéo, đấm đá vào bụng và mặt 1 nữ sinh khác trước sự chứng kiến, cười đùa của rất nhiều bạn khác.

Trong đoạn clip còn xuất hiện cảnh 1 nữ sinh dùng mũ bảo hiểm lao vào đánh tới tấp vào mặt, đầu của một nữ sinh mặc áo đỏ khiến người này chảy cả máu mặt. Không dừng lại ở đó, nữ sinh trên còn định lột quần áo của bạn nữ áo đỏ.

Sau khi đoạn clip trên xuất hiện trên mạng xã hội, nhiều bạn đọc cho biết sự việc xuất hiện tại khu vực Âu Thuyền, phường Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Bắc Sơn, khẳng định những hình ảnh được đưa lên mạng xã hội xảy ra tại Sầm Sơn và 1 trong 2 nữ sinh trong đoạn clip là học sinh của nhà trường. Đó là Nguyễn Thị Q., học sinh lớp 8, người đã đánh em Nguyễn Thị L., học sinh lớp 9, Trường THCS Quảng Tiến.

Ngay sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã yêu cầu em Q. làm bản tường trình, đồng thời báo cáo sự lên Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã Sầm Sơn.

Tuấn Minh