Thi sát hạch tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe tỉnh Kiên Giang.
Thi sát hạch tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe tỉnh Kiên Giang.

Ngày 18-8, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị này đã có báo cáo chính thức gởi cho UBND tỉnh Kiên Giang về kết quả kiểm tra xử lý vi phạm đối với các cơ sở đào tạo lái xe ngoài tỉnh đang hoạt động tại địa phương.

Theo báo cáo, hiện tại tỉnh Kiên Giang có 3 cơ sở đào tạo lái xe ngoài tỉnh đang hoạt động, gồm: Trung tâm dạy nghề lái xe Bạch Đằng (trực thuộc Trường ĐH An ninh Nhân dân), cơ sở dạy nghề Hải Vân và cơ sở dạy nghề Bến xe tàu Cần Thơ.

Trung tâm dạy nghề lái xe Bạch Đằng đã được Sở GTVT TP HCM cấp phép ngày 3-11-2015 với địa điểm đào tạo là tại km 18, Xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM nhưng lại tự ý mở dạy tại huyện Phú Quốc. Cơ sở dạy nghề Hải Vân đang đào tạo tại huyện Châu Thành cũng không đúng với địa điểm đã được Tổng cục Đường bộ cấp phép là thuộc các tuyến đường trong nội ô TP Vũng Tàu.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm một số sai phạm khác tại các cơ sở này như: giáo viên dạy lái không có giấy phép, học viên không đeo thẻ khi tập lái. Đặc biệt, có nhiều trường hợp học viên thực hành lái xe ngoài đường nhưng không có giáo viên ngồi cạnh bên để bảo trợ tay lái. Cũng vào thời điểm này, đoàn kiểm tra xác định cơ sở dạy nghề Bến xe tàu Cần Thơ có mở trụ sở nhưng không hoạt động.

Qua đó, đoàn kiểm tra của Sở GTVT tỉnh Kiên Giang đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với 2 cơ sở này và quyết định xử phạt với tổng số tiền 19 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở vi phạm ngừng tuyển sinh, đào tạo lái xe tại địa phương cho đến khi có giấy phép đào tạo do cơ quan có thẩm quyền cấp với địa điểm phù hợp.

T.Nốt