Nhà của gia đình ông L.V.V., người làm đơn tố cáo Phó công an xã Hải Lộc giở trò đồi bại với con gái ông

Nhà của gia đình ông L.V.V., người làm đơn tố cáo Phó công an xã Hải Lộc giở trò đồi bại với con gái ông

Ngày 18-7, đại tá Trần Huy Hiệp, Trưởng Công an huyện Hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa), cho biết Cơ quan điều tra Công an huyện đã vào cuộc điều tra và bước đầu đã có báo cáo sơ bộ vụ việc liên quan đến ông Tr.V.K., phó công an xã Hải Lộc bị "tố" giở trò đồi bại với cháu L.T.T (SN 2002, đang là học sinh lớp 8) lên Công an tỉnh Thanh Hóa.

Theo đại tá Thiệp, hiện đơn vị đã tạm đình chỉ công tác đối với ông K. để phục vụ điều tra. “Do vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ công bố thông tin” - đại tá Thiệp khẳng định.

Về trường hợp của nữ sinh L.T.T., từ ngày xảy ra chuyện (tối ngày 6-7 vừa qua) đến giờ, mỗi khi có người lạ đến nhà, em tỏ ra rất lo sợ, ai nhắc đến chuyện thì em la hét rồi đòi đập đầu vào tường nên gia đình rất lo lắng. "Sau khi làm đơn tố cáo, công an huyện có đến nhà tôi mang cháu T. đi khám giám định. Nhà tôi có hỏi thì bác sĩ khám cho cháu có nói phần âm hộ của cháu bị tổn thương nhiều, màng trinh bị rách hoàn toàn. Con tôi nói nó (chỉ người giở trỏ đồi bại) chưa giao cấu, chắc nó dùng tay để hại con bé” - ông L.V.V., bố cháu T., bức xúc.

Cũng theo ông V., sau khi vụ việc được phanh phui, gia đình ông K. có đến nhà xin lỗi và hứa sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu chẳng may cháu T. có việc gì. “Gia đình họ nói tha cho K. một con đường sống, nhưng gia đình tôi không chấp nhận lời xin lỗi đó, làm chuyện ác thì phải bị trừng trị. Tha cho nó, biết đâu sau này nó lại làm hại đời người khác” - ông V. nói.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo đơn phản ánh của gia đình ông L.V.V. (ngụ thôn Lộc Tiên, xã Hải Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) gửi các cơ quan chức năng, vào khoảng 19 giờ ngày 6-7, con gái ông là cháu L.T.T. (chuẩn bị lên lớp 9) có sang nhà hàng xóm nhờ cài lại máy điện thoại di động. Tuy nhiên, hàng xóm không có nhà nên cháu T. đứng ngoài chờ.

Lúc này, ông Tr.V.K., là Phó công an xã, đi xe máy ngang qua thấy cháu T. liền rủ đi đâu đó với mình. Cháu T. không đồng ý, nhưng vợ ông K., trong nhà chạy ra nói T. đi cùng nên thấy yên tâm cháu T. đã đồng ý. Sau khi lên xe, ông K. không dẫn cháu T. đi làm việc như mình nhờ mà chở thẳng ra cánh đồng muối của xã để giở trò đồi bại. Lợi dụng lúc ông K. sơ hở, cháu T. vùng bỏ chạy rồi gọi điện cho gia đình ra cánh đồng muối cứu.

Khi ra đến cánh đồng muối, ông V. thấy con gái cứ khóc thét lên và có biểu hiện rất lạ. Về nhà, vợ chồng ông V. dỗ dành thì cháu T. mới kể chuyện mình bị ông K. có hành vi cưỡng hiếp. Ngay sau đó, gia đình đã làm đơn tố cáo ông K. gửi các cơ quan chức năng.

UBND xã Hải Lộc sau khi nhận được đơn tố cáo đã báo cáo lên Công an huyện để đơn vị điều tra theo thẩm quyền, đồng thời xã này cũng cho ông K. nghỉ việc để phục vụ điều tra.

Tuấn Minh