Nhiều người bị thủng ruột xe vì những mảnh sắt nhọn này

Số mảnh sắt cắt sắc nhọn rải đầy rẫy trên mặt đường

Sáng 3-9, chúng tôi ghi nhận có hàng trăm mảnh đinh sắc nhọn được rải tràn lan trên mặt đường khu vực dành cho xe máy lưu thông ở nhiều đoạn của Quốc lộ 1 (đoạn trước cổng Khu chế xuất Linh Trung, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP HCM; đoạn gần cầu vượt Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Những mảnh sắt này có hình thoi, màu đen, dài khoảng hơn 1 cm, 2 đầu đều được cắt rất nhọn và sắc bén.

Theo nhiều người dân sống xung quanh những đoạn đường này, "đinh tặc" bắt đầu rải những mảnh sắt trước dịp lễ 2-9, sau lễ còn rải nhiều hơn. Trong khoảng 2 giờ vào buổi sáng 3-9, hàng chục phương tiện khi đi qua đoạn đường này đều bị thủng lốp, người dân phải dắt bộ tìm tiệm sửa xe, trong đó có những trường hợp suýt té ngã do xe bất ngờ bị thủng lốp.

Các dịp lễ đều là thời cơ để đinh tặc kiếm chác

Những mảnh sắt này chủ yếu có hình thoi, 2 đầu đều được cắt rất nhọn và sắc bén

Theo quan sát của chúng tôi, khu vực giao lộ giữa đường số 14 và Quốc lộ 1 (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) có hàng chục tiệm sửa xe nằm liền kề nhau. Các tiệm này khá bận rộn vì lượng người vào vá xe liên tục. Nhiều người phải chờ cả tiếng đồng hồ mới đến lượt vá xe.

Tại tiệm sửa xe Hùng, chỉ chưa đầy 1 giờ nhưng có hàng chục người vào sửa xe, trong đó có 4 người phải thay ruột xe do đinh trên mặt đường đâm thủng. Các nạn nhân của "đinh tặc" cho biết họ phải thay ruột xe với giá từ 80.000 đến 100.000 đồng.

Đến trưa cùng ngày, số mảnh sắt nói trên vẫn còn nằm khá nhiều trên mặt đường.

Tin - ảnh: G.Minh