Đồ Sơn (Hải Phòng): Nước tràn ngập khu dân cư

Tin mới

23/06/2013 19:53

(NLĐO)- Chiều nay 23-6, do ảnh hưởng của bão số 2, nước biển đã dâng cao, tràn ngập khu dân cư tại Đồ Sơn (Hải Phòng) khiến giao thông tê liệt. Các chiến sĩ đang nỗ lực ngăn chặn nước biển xâm nhập sâu vào khu dân cư.

Nước ngập tại phường Ngọc Hải (Đồ Sơn - Hải Phòng)
 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, chiều nay 23-6, tại Đồ Sơn (Hải Phòng), nước biển đã dâng cao, tràn ngập khu dân  cư.

Do triều cường dâng cao, các tuyến giao thông bắt đầu từ phường Ngọc Hải đến khu 1, khu 2, khu 3 (Đồ Sơn) đều bị chia cắt. Có nơi nước ngập đến ngực, hệ thống giao thông bị tê liệt.

Trung đoàn 50 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự TP Hải Phòng đã huy động trên 600 cán bộ chiến sĩ tham gia sử dụng các bao cát và các vật liệu khác để ngăn chặn nước biển xâm nhập sâu vào khu dân cư.

Bắt đầu từ khoảng 12 giờ trưa nay, Hải Phòng đã có hiện tượng sóng biển đánh tràn lên mặt ở một số vị trí đê bao biển xung yếu. Đặc biệt là đoạn đê từ thị trấn Cát Hải đến Hoàng Châu, dài 7,5km.

Khu vực bờ biển Đồ Sơn sóng cũng đánh mạnh và rất cao, chồm sâu cả lên đường lớn. Có cột sóng cao gần chục mét.

Các ngành, địa phương, lực lượng vũ trang trên địa bàn TP Hải Phòng đã có phương án huy động lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng tham gia xung kích hộ đê, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn với 36.925 người.

Trong đó, lực lượng do Bộ Chỉ huy quân sự TP Hải Phòng đảm nhiệm và hiệp đồng 7.335 người; 328 xe ôtô các loại, 107 tàu và xuồng cao tốc, 4 xe thiết giáp. Bộ đội biên phòng đảm nhiệm và hiệp đồng 225 người; 14 tàu, 41 xuồng, 19 xe ôtô các loại…

Các lực lượng xung kích hộ đê, phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn đã tiến hành gia cố các điểm sạt lở, gia cố các điểm xung yếu, đề phòng nguy cơ nước biển tiếp tục dâng cao.
 
Được hình thành từ một áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, sáng ngày 21-6, bão số 2 vượt qua đảo Hải Nam (Trung Quốc) hướng vào vùng biển Quảng Ninh và hiện đang đi sâu vào vịnh Bắc Bộ. Đây là cơn bão thứ hai trên biển Đông trong mùa mưa bão năm nay. Đây là cơn bão thứ 2 hoạt động trên biển Đông trong mùa mưa bão năm nay và có tên quốc tế là Bebinca. Dự kiến 4 giờ sáng mai 24-6, bão sẽ đổ bộ vào Hải Phòng.
 
Một số hình ảnh phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận tại Đồ Sơn (Hải Phòng) chiều nay 23-6

 

Sóng đánh mạnh và rất cao, có cột sóng cao gần chục mét 
 
Tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn 
 
 
 
Nước ngập khu dân cư 
 
Cán bộ chiến sĩ sử dụng các bao cát và các vật liệu khác để ngăn chặn nước biển xâm nhập sâu vào khu dân cư
 
Tin - ảnh: Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI