Bà Ngô Thanh Thúy, chủ căn nhà bị sập mái bàng hoàng cho biết: Khoảng 7 giờ 30, khi cả nhà vừa thức dậy xuống tầng trệt, chuẩn bị đi làm thì bất ngờ nghe tiếng “ầm”, bụi cát bay mịt mù, căn nhà rung chuyển. Vợ chồng bà Thúy và người con trai chỉ kịp ôm đầu lao ra ngoài tránh “mưa gạch”. Sau khi bình tĩnh, thì thấy mái nhà đã bị sập; toàn bộ đồ dùng, ti vi, bàn học, tủ thờ đều bị gạch đè nát…

Công trình Văn phòng cho thuê Hòa Bình do Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Hòa Bình làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty TNHH xây dựng - thương mại Đoàn Gia. Công trình này có 7 tầng và hiện đang xây dựng đến tầng cuối cùng.

Điều đáng nói là trước đó, tại công trình này đã có ít nhất hai lần các cây sắt, thép rơi xuống nóc nhà dân. Gần đây nhất là cây sắt to bằng cổ tay rơi đâm thủng nóc nhà của bà Vũ Thị Nguyệt, (số 12Bis Hòa Bình) găm thẳng vào bàn làm việc của con bà, rất may lúc đó không có ai ngồi tại bàn máy tính.

Ông Đoàn Văn Hùng, Tổng giám đốc Công ty Đoàn Gia đã đồng ý sẽ khắc phục toàn bộ thiệt hại của căn nhà bà Ngô Thanh Thúy; đồng thời sẽ bố trí chỗ ở tạm thời an toàn cho gia đình bà Thúy.

Tuy nhiên, sau sự cố sập tường trên, hàng chục hộ dân sống sát vách với công trình đang lo lắng vì sự cố vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo Đ. TUYỂN (Sài Gòn Giải Phóng)