Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa - Ảnh 1.

Cây chuối bất ngờ nở ra 21 hoa của gia đình ông Nguyễn Văn Sau ở Thanh Hóa

Cây chuối kỳ lạ, hiếm gặp trên xuất hiện tại vườn nhà ông Nguyễn Văn Sáu, ngụ thôn Yên Tôn, xã Anh Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

Theo ông Sáu, khoảng 10 ngày trước, cây chuối hột của gia đình ông ra một cái hoa lớn bằng bắp chân người lớn. Gia đình đã chặt hoa chuối để ăn và chỉ để lại 3 tàu lá. Khoảng 3 ngày sau, gia đình ông bất ngờ khi nhìn trên ngọn cây chuối đã thấy mọc ra tới 7 cái hoa.

Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa - Ảnh 2.

Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa - Ảnh 3.

Cận cảnh cây chuối hột ra chi chít hoa hiếm thấy

Sự bất ngờ chưa dừng lại ở đó, bởi chỉ 1 đêm sau, cây chuối lại mọc thêm 13 hoa và đến ngày 1-6 mọc thêm 1 hoa nữa. Đến nay, cây chuối đã mọc tới 21 hoa, trong đó nhiều hoa đã bung nở, cho ra quả và tạo thành buồng chuối.

Theo quan sát, cây chuối hột này cao khoảng 3 m, thân cây có đường kính tròn khoảng 40 cm. Cây chuối đứng một mình cạnh đống rơm, phía dưới có một số cây non đang lên. "Cây chuối này cũng bình thường như những cây chuối gia đình tôi trồng trong vườn, nhưng tôi chưa thấy có cây nào ra đến 2 hoa chứ đừng nói lên tới 21 hoa như cây chuối này"- bà Lương Thị Hằng (vợ ông Sáu) chia sẻ.

Đổ xô đi xem cây chuối hột kỳ lạ nở ra 21 hoa - Ảnh 4.

Rất nhiều hoa đã nở, tạo thành những buồng chuối chi chít trên ngọn cây

Hay tin gia đình ông Sáu có cây chuối "độc", rất đông người dân trong xã và các xã lân cận kéo đến để tận mắt chứng kiến cây chuối lạ.

Tin-ảnh: Thanh Tuấn