Mọi việc bắt đầu từ ngày 12-5. Một phật tử thường xuyên đến chùa tụng kinh đã phát hiện những cành, lá trên cây sao rất giống tượng Phật ngồi trên đài sen nên đã ra khấn vái. Sau đó, nhiều người biết chuyện, truyền tai nhau kéo đến xem và khấn vái ngày càng đông.

Cây sao ở chùa Thiên Quang
Cây sao ở chùa Thiên Quang

Tối 20-5, phóng viên ghi nhận có hàng trăm lượt người đến sân chùa Thiên Quang chụp ảnh và ngắm “tượng Phật”. Lực lượng chức năng xã Trung Chánh phải hỗ trợ hướng dẫn người dân, giữ gìn an ninh trật tự.

Sư thầy Hữu Chơn, người quản lý chùa Thiên Quang, cho biết cây sao nêu trên đã hơn 50 năm tuổi. Đây là cây sao duy nhất còn sót lại trong sân chùa, cao hơn 20 m, đường kính gần 1 m, tự mọc lên và không có tác động tạo dáng từ con người.

“Đúng là nhìn từ xa, cây sao có dáng giống tượng Phật ngồi nhưng việc phát ra ánh hào quang vào ban đêm như mọi người nói thì tôi không thấy. Mỗi người có đức tin riêng, nhà chùa không ngăn cản ai đến chụp ảnh nhưng chúng tôi không chủ trương quảng bá. Vì vậy, những ngày qua, chúng tôi không nhận cúng dường cũng như không mở cửa chính điện. Người dân đến xem cũng nên cẩn thận, tránh để kẻ gian lợi dụng móc túi” - sư thầy Hữu Chơn nói.

Tin-ảnh: Th. Hồng