Đoàn liên ngành và tài xế xe quá tải "quần" nhau hơn 5 giờ

Tin mới

14/04/2015 17:59

(NLĐO) - Để đưa được 1 chiếc xe quá tải về trụ sở để xử lý, đoàn kiểm tra liên ngành cùng với sự hỗ trợ của lực lượng công an huyện phải mất hơn 5 giờ.

Đoàn liên ngành và tài xế xe quá tải "quần" nhau hơn 5 giờ

Chiếc xe quá tải cố thủ trong cây xăng

Sáng 14-4, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Đắc Lắk đã kiểm tra tải trọng, cơi nới thùng xe trên Tỉnh lộ 2 (thuộc địa bàn thôn Ea Kruế, xã Ea Bông, huyện Krông Ana). Khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, đoàn kiểm tra phát hiện xe tải của cửa hàng vật liệu xây dựng Giang Thủy (xã Ea Bông, huyện Krông Ana) có dấu hiệu cơi nới, chở quá tải nên ra hiệu dừng xe.

Ngay lập tức, tài xế phóng xe chạy vào cây xăng cạnh đó để trốn.

Thấy vậy, đoàn kiểm tra liên ngành tới tiến hành kiểm tra theo quy định nhưng tài xế đã lái xe chạy sâu vào bên trong, khóa cổng, dùng một chiếc xe ô tô con chắn ngang cửa. Mặc dù đoàn liên ngành đã động viên, giải thích nhưng tài xế, đồng thời là chủ xe, không hợp tác mà có những lời những lời lẽ xúc phạm, chống đối không cho lập biên bản.

 

Đoàn liên ngành và tài xế xe quá tải "quần" nhau hơn 5 giờ

Chủ xe (giữa) cản trở cơ quan chức năng

Trước tình hình này, đoàn kiểm tra liên ngành đã thông báo vụ việc lên cơ quan chức năng đề nghị cử lực lượng cảnh sát cơ động xuống hỗ trợ. Tuy nhiên, đề nghị này không được chấp nhận nên đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Công an huyện Krông Ana phải tăng cường lực lượng đến phối hợp giải quyết vụ việc.

 

Đoàn liên ngành và tài xế xe quá tải "quần" nhau hơn 5 giờ

Lực lượng công an khống chế chủ xe

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã điều một chiếc xe cẩu để kéo chiếc xe vi phạm về trụ sở. Thấy vậy, chủ xe đã đứng ra ngăn cản, chui xuống dưới gầm xe, chống đối lực lượng chức năng. Do chủ xe quá hung hăng, lực lượng công an phải còng tay và đưa chủ xe về trụ sở để giải quyết.

Người dân hiếu kỳ đứng xem vụ việc

Người dân hiếu kỳ đứng xem vụ việc

Theo một cán bộ trong đoàn kiểm tra, xe tải chở gạch quá tải 118,6%, thùng xe cơi nới hơn 70 cm, dài thêm 10 cm và đã hết hạn đăng kiểm.

Tin - ảnh: C.Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI