Đoàn xe khủng “tung tăng” trên quốc lộ

Tin mới

14/11/2014 23:12

Trước khi bị bắt giữ tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, đoàn ô tô 21 chiếc chở gỗ quá tải từ Lào đã ung dung lưu thông qua quảng đường gần 200 km trên Quốc lộ 7

Khoảng 4 giờ ngày 13-11, trong lúc tuần tra trên Quốc lộ 7 (đoạn qua xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An), Thanh tra Giao thông tỉnh Nghệ An và Cục Quản lý Đường bộ II (Bộ Giao thông Vận tải) phát hiện 21 xe tải chở gỗ (20 xe Lào, 1 xe của Việt Nam) có dấu hiệu quá tải trọng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng yêu cầu các tài xế đưa các xe này về huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để kiểm tra tải trọng. Tuy nhiên, các tài xế giở “chiêu” người Lào không biết tiếng Việt và không chấp hành. Đến 8 giờ cùng ngày, trước sự kiên quyết của lực lượng chức năng, 21 tài xế mới đưa đoàn xe đến nơi kiểm tra tải trọng.

 

Cơ quan chức năng đang hạ tải một chiếc xe vi phạm
Cơ quan chức năng đang hạ tải một chiếc xe vi phạm

 

Sáng 14-11, lực lượng thanh tra giao thông cho biết theo quy định của Việt Nam, tải trọng cho phép của những xe nêu trên chỉ 15 tấn. Tuy nhiên, qua kiểm tra, những xe này đều chở từ 47 tấn - 52 tấn.

Theo các tài xế, đoàn xe quá tải chở gỗ từ Lào qua cửa khẩu Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An để giao hàng cho một doanh nghiệp ở phường Bến Thủy, TP Vinh.

Trong sáng 14-11, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Nghệ An do ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, dẫn đầu đã đến Bến xe Đô Lương (nơi tạm giữ đoàn xe) để chỉ đạo việc xử lý vi phạm. Ông Nguyễn Hồng Kỳ cho biết: “Sau khi lập biên bản xử phạt, sẽ tiến hành hạ tải rồi mới cho tiếp tục lưu thông. Xe nào không chấp hành, cơ quan chức năng kiên quyết không cho đi”.

Với lỗi chở quá tải, mỗi xe bị phạt 12 triệu đồng. Đến 17 giờ ngày 14-11, đã có 9/21 xe chấp nhận hạ tải. 

 

“Anh em bận quá nên không biết”

Liên quan đến việc 21 xe quá tải lưu thông trên Quốc lộ 7, “lọt” qua địa bàn huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Công an huyện Tương Dương, giải thích: “Trước đây, chúng tôi xử lý rất nghiêm xe chở quá khổ, quá tải. Tuy nhiên, mấy hôm nay, do có đoàn kiểm tra của công an tỉnh đến làm việc, anh em bận quá nên không biết”.

 

Bài và ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI