Doanh nghiệp vận tải né... xử phạt

Tin mới

19/06/2013 21:57

Ngày 19-6 là ngày đầu tiên Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM kết hợp với Thanh tra Sở GTVT chính thức ra quân xử phạt các phương tiện chở quá khổ, quá tải.

Từ 8 giờ, lực lượng chức năng đã có mặt tại khu vực vòng xoay Mỹ Thủy, đường Nguyễn Thị Định (gần cảng Cát Lái, quận 2) đến 16 giờ cùng ngày nhưng chỉ có gần 10 trường hợp bị lập biên bản xử phạt. Theo giới tài xế, do sợ bị xử phạt nên chủ các doanh nghiệp cho họ nghỉ chạy hoặc không xuất hàng, đồng thời cử người ra thăm dò, tìm hiểu thêm về quy định xử phạt.
 

Lực lượng chức năng TP HCM kiểm tra tải trọng xe bằng cân điện tử

Sau khi bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt vì chở quá tải trọng cho phép, anh Võ Phi Long, tài xế xe tải BKS 51C-19074, bức xúc: “Phần lớn hàng của các doanh nghiệp nhập từ nước ngoài về, đóng vào container và được niêm phong theo quy định quốc tế. Thế nhưng, khi chất hàng lên xe là bị quá tải ngay vì quy định của Việt Nam khác quốc tế, trong khi chủ xe chỉ là người vận chuyển hàng thuê, không thể mở container ra để bốc hàng xuống”. Theo anh Long, với tình hình này, rất có thể hàng hóa sẽ bị dồn ứ trong cảng.

Tin-ảnh: T.Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI