Sáng ngày 5-2, hàng trăm hành khách trên chuyến bay khai trương của hãng hàng không Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) đến sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) được tiếp viên xin phép và đề nghị cùng dự lễ thành hôn của một cặp trai tài gái sắc. Mọi người càng háo hức, tò mò nhìn về phía trước khi các tiếp viên mang rượu champagnes và hoa cưới chuẩn bị làm lễ thành hôn.

 

Chú rể Cao Trường Lâm trao nhẫn cưới cho cô dâu Nguyễn Thị Hồ trên máy bay
 
Với sự dẫn dắt chương trình của một tiếp viên hàng không thay cho MC, chú rể 32 tuổi Cao Trường Lâm đã trao nhẫn cưới cho cô dâu Nguyễn Thị Hồ, chính thức nên duyên vợ chồng trong tiếng nhạc du dương cùng với tiếng vỗ tay chúc mừng của hành khách. Phút giây hạnh phúc của đôi uyên ương, mọi người cùng được nghe câu chuyện tình yêu lãng mạn, cảm động của họ qua giọng đọc của tiếp viên trên loa phát thanh.

 

Trong lúc đó, cô dâu chú rể cùng dìu nhau đi một vòng máy bay cảm ơn phi hành đoàn, bạn bè, người thân và toàn bộ hành khách đã cùng chung vui. Nghi lễ vu quy chỉ diễn ra 15 phút, không cỗ bàn, không trà thuốc nhưng thật cảm động và lãng mạn.

 

Chàng trai Cao Trường Lâm quê ở xã Quảng Văn, huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) đã nên duyên vợ chồng cùng cô gái Nguyễn Thị Hồ quê ở tỉnh An Giang bằng đám cưới diễn ra giữa bầu trời trong một ngày giáp Tết Quý Tỵ 2013.

 

Năm 2006, chàng trai xứ Thanh đang công tác ở Hà Nội làm quen với cô gái An Giang qua Internet. Rất lâu sau đó, đôi bạn trẻ mới có điều kiện gặp mặt để rồi hai bên gia đình gặp nhau “nói chuyện người lớn”. Sau đó, họ cùng làm việc ở TPHCM, chàng trai làm việc trong ngành du lịch, cô gái làm việc cho ngân hàng quốc tế ANZ và phải đến năm 2013 họ mới chính thức thành vợ thành chồng.

 

Chú rể Cao Trường Lâm tâm sự, anh hiện nay là Giám đốc chi nhánh miền Nam của công ty Thương mại du lịch Viễn Đông. Công tác trong ngành du lịch, từ lâu anh đã mơ ước được tổ chức lễ rước dâu đặc biệt trên máy bay để tạo sự bất ngờ cho người mình yêu.

 

Rất may mắn là đúng vào ngày đôi uyên ương làm lễ cưới ở quê nhà cũng là ngày Vietnam Airlines chính thức khai trương đường bay TPHCM – Thanh Hóa. Hiểu được những quy định ngặt nghèo của các chuyến bay, anh đã viết đơn gửi Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, Giám đốc Cảng hàng không Thanh Hóa và Tổng giám đốc Vietnam Airlines xin phép được biến ước mơ thành hiện thực.

 

Những lời lẽ chân thành, cảm động của Cao Trường Lâm đã khiến những người có trách nhiệm khó từ chối, đồng ý để họ tổ chức lễ cưới trên chuyến bay VN7270 và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn. Vietnam Airlines đã lo thủ tục xin phép tổ chức sự kiện, cùng hỗ trợ lên kịch bản đám cưới và tặng vé miễn phí cho đôi uyên ương trên chuyến bay đặc biệt này.
 
Những hình ảnh trong lễ cưới trên máy bay
 
 
Cùng uống ly rượu trăm năm hạnh phúc
 
Đôi uyên ương cùng chung vui với hành khách
 
Đôi uyên ương cùng đi cảm ơn hành khách
 
Chú rể Cao Trường Lâm nói lời cảm ơn
 
Hạnh phúc ngập tràn của đôi uyên ương
 
Lãnh đạo ngành hàng không chúc mừng hạnh phúc của đôi uyên ương khi đáp xuống sân bay Thọ Xuân 
Tin: T.Hà - Ảnh: CTV