Đổi gần 30.000 mũ bảo hiểm cho người dân

Tin mới

13/07/2013 23:07

Ban An toàn Giao thông TP HCM ngày 13-7 cho biết qua sơ kết giai đoạn 1 chương trình đổi mũ bảo hiểm (MBH) có trợ giá, đã có gần 30.000 MBH đạt chuẩn đến với người dân.

Theo đó, trong giai đoạn 1, đã có 6 doanh nghiệp cung cấp 69 mẫu MBH với giá dao động từ 90.000 đồng đến 430.000 đồng/chiếc. Người dân được trợ giá từ 30.000 đồng đến 165.000 đồng tùy theo kiểu dáng và chất lượng.
Đông đảo người dân TP HCM tham gia đổi mũ bảo hiểm

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Quốc Hùng, Ủy viên Ban Chuyên trách An toàn Giao thông TP HCM, cho biết: “Điều lớn nhất cần rút kinh nghiệm là có một số doanh nghiệp sản xuất chưa đạt chuẩn. Mặc dù đã kiểm duyệt rất gắt gao những mẫu mã họ gửi đến nhưng khi chúng tôi đi kiểm tra tại cơ sở sản xuất thì phát hiện một số sai phạm về chất lượng. Chúng tôi đã loại những doanh nghiệp này ra khỏi chương trình”.

Theo ông Hùng, trong thời gian tới, Ban chuyên trách An toàn Giao thông TP HCM sẽ phối hợp với một số đơn vị, doanh nghiệp rút kinh nghiệm để những đợt đổi MBH sau có hiệu quả hơn. Cũng theo báo cáo sơ kết, một số đơn vị có số MBH được người dân đổi nhiều nhất là Đức Huy, Andes, Asia, Chí Thành…

Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI