Chiều 14-10, Công an quận Hải Châu. TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá 1 đường dây đòi nợ thuê, bắt giữ 5 đối tượng có liên quan.


Công an quận Hải Châu được UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng 20 triệu đồng vì thành tích bắt băng nhóm đòi nợ thuê

Công an quận Hải Châu được UBND TP Đà Nẵng thưởng nóng 20 triệu đồng vì thành tích bắt băng nhóm đòi nợ thuê

Trước đó, Công an quận Hải Châu nhận tố cáo từ một cặp vợ chồng bị khống chế yêu cầu viết giấy nợ. Theo đó, vào chiều tối 24-8, anh Nguyễn Khoa (SN 1977) và vợ là chị Nguyễn Thị Lan Nhi (SN 1982) đang ở nhà riêng tại đường Lê Duẩn, quận Hải Châu thì bất ngờ có 3 thanh niên lạ mặt xông vào hăm dọa.

Nhóm người này đã dùng tay đánh liên tiếp vào mặt chị Nhi đồng thời bắt anh Khoa đưa về một ngôi nhà trên đường Trần Quốc Toản, quận Hải Châu. Tại đây, nhóm thanh niên trên đã khống chế và đánh đập đồng thời yêu cầu anh Khoa viết giấy nợ với số tiền 2,35 tỉ đồng.

Vợ chồng anh Khoa đã trình báo sự việc lên Công an quận Hải Châu. Sau một thời gian tiến hành điều tra và truy lùng, công an quận Hải Châu đã tóm gọn nhóm đối tượng trên gồm: Phạm Đăng Quang (SN 1983, ngụ TP Đà Nẵng), Lê Quang Việt (SN 1993, ngụ TTP Đà Nẵng) và Nguyễn Minh Tuấn (SN 1985, ngụ TP Hà Nội),

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này khai được Nguyễn Thị Thanh Nguyệt (SN 1975, ngụ TPHCM) và Dương Huỳnh Thanh (SN 1987, ngụ TPHCM) thuê để đòi nợ. Ngày 11-10, Công an quận Hải Châu đã bắt Nguyệt và Thanh khi 2 đối tượng này đang lẩn trốn tại TPHCM.

Theo Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an Hải Châu cho hay đây là lần đầu tiên, địa bàn quận Hải Châu xuất hiện tội phạm bắt giữ người và đòi nợ thuê. Hành vi của nhóm tội phạm trên có tính chất côn đồ và có dấu hiệu băng nhóm. Công an quận Hải Châu đã ngay lập tức ra quyết định khởi tố vụ án.

Trong chiều 14-10, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến trao thưởng nóng 20 triệu đồng cho Công an quận Hải Châu vì có thành tích phá nhanh băng nhóm bắt người đòi nợ thuê.

Phó chủ tịch Hồ Kỳ Minh cho rằng đây là lần đầu, TP Đà Nẵng nảy sinh loại tội phạm đòi nợ thuê và yêu cầu phải xử lý nghiêm. “Tôi đề nghị nhanh chóng đưa vụ án ra xét xử thành án điểm để Đà Nẵng trở thành khắc tinh của tội phạm, xứng đáng là thành phố 4 an” – Ông Minh nhấn mạnh.

Tin-ảnh: B.Vân