Đối thoại cấp cao doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Tin mới

08/09/2013 23:18

Chiều 8-9, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI) tổ chức cuộc đối thoại cấp cao giữa các cơ quan Chính phủ Việt Nam với hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Hoạt động này được tổ chức nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye
tại buổi trình diễn áo dài - Hanbok truyền thống. Ảnh: TTXVN

Hàn Quốc hiện là một trong những đối tác đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam với gần 26 tỉ USD vốn đăng ký đầu tư. Thương mại 2 chiều giữa 2 nước đã tăng gấp 42 lần, từ 0,5 tỉ USD lên 21,1 tỉ USD trong 10 năm qua. Phát biểu tại cuộc đối thoại, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định Chính phủ Việt Nam mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục quan tâm, mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, năng lượng, hạ tầng giao thông, môi trường, y tế, công nghiệp chế biến, chế tạo tập trung vào công nghiệp hỗ trợ. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đưa ra nhiều khuyến nghị cụ thể về các dự án cũng như kêu gọi Việt Nam đơn giản hóa thủ tục để doanh nghiệp có thể đầu tư mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Hàn Quốc xem trình diễn áo dài

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã tham dự buổi trình diễn áo dài Việt Nam và Hanbok của Hàn Quốc. Nền nã trong bộ Hanbok, Tổng thống Hàn Quốc đã thích thú theo dõi 34 bộ áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam như Sĩ Hoàng, Ngọc Lan... sóng đôi với các bộ Hanbok truyền thống của Hàn Quốc.

B.Diệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI