Ngày 23- 6, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông T. V (46 tuổi, trú tại thôn Văn Vận, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về tội "dâm ô với trẻ em" được quy định tại Điều 116, Bộ luật Hình sự.

Đối tượng dâm ô với bé gái 8 tuổi bị khởi tố - Ảnh 1.

Khu vực đồi cát nơi xảy ra sự việc

Trước đó, vào ngày 10- 6, ông L.V.K (trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng) gửi đơn lên Công an huyện Hải Lăng để tố giác ông T.V có hành vi rủ con gái ông là cháu L.T.K.A (8 tuổi) ra vùng đồi cát, sau đó làm nhục cháu. Sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hải Lăng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra xác minh, thu thập dấu vết và truy tìm đối tượng bị tố giác.

Sau khi phạm tội, đối tượng T.V đã bỏ trốn khỏi địa bàn vào Nam và ở nhờ nhà người quen. Biết mình không thể trốn tránh, đối tượng T. V đã đến cơ quan Công an huyện Hải Lăng đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện tại, cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra để xác định đối tượng T. V có dấu hiệu phạm tội khác hay không và xử lí theo quy định pháp luật.

H. Phong