CLB xe cổ Honda Thanh Hóa nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Thanh Hóa
CLB xe cổ Honda Thanh Hóa nhiệt tình giúp đỡ các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia tại Thanh Hóa

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 tại Thanh Hóa có khoảng trên 30 ngàn thí sinh tham gia dự thi (trong đó tỉnh Ninh Bình có trên 6.000 thí sinh). Biết được những khó khăn bỡ ngỡ của những bạn thí sinh từ miền núi xuống phố hay tỉnh bạn về thi, câu lạc bộ (CLB) xe cổ Honda Thanh Hóa đã có một việc làm ý nghĩa là tình nguyện chở các thí sinh từ bến xe, bến tàu về các điểm thi và tìm phòng trọ tốt nhất, giá cả hợp lý nhất cho các em.

Theo đó, trong các ngày 28 đến 30-6, CLB xe cổ Honda 67 Thanh Hóa tổ chức đón tiếp, tư vấn và đưa đón các thi sinh tại Bến xe phía Tây TP Thanh Hóa.

Đội xe cổ Honda 67 tiếp sức mùa thi
Nhiệt tình chu đáo đưa thí sinh tới điểm thi và tìm nơi ăn ở dù tiết trời nắng như đổ lửa

Nhiệt tình chu đáo đưa thí sinh tới điểm thi và tìm nơi ăn ở dù tiết trời nắng như đổ lửa

Anh Lê Ngọc Hùng, Chủ nhiệm CLB Honda 67 Thanh Hóa, cho biết năm nay kỳ thi THPT quốc gia tổ chức tại Thanh Hóa có lượng thí sinh đổ về thành phố dự thi rất đông. Việc đi lại, tìm nơi ăn chốn ở dưới thời tiết nắng nóng như thế này rất khó khăn cho các em, nên anh em nghĩ ý tưởng này để góp một phần giúp các em có một kỳ thi trọn vẹn, thuận lợi.

Trong 2 ngày 28 và 29-6 ra quân tiếp sức mùa thi, CLB Honda 67 đã đưa đón được hàng trăm lượt thí sinh và phụ huynh về các điểm thi. “Chỉ cần khi các em xuống xe, được các tình nguyện viên đưa tới bàn, chúng tôi chỉ cần ghi tên tuổi, quê quán, nơi thi là chúng tôi sẽ lấy xe đưa đón các em về tận nơi cần đến” - anh Hùng nói.

Tận tình chu đáo

Tận tình chu đáo với các em học sinh

Hoạt động này của CLB Honda 67 được rất nhiều thành viên CLB tham gia, trong đó có nhiều người ở các huyện xa như Thọ Xuân, Quảng Xương… “Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ của anh em chơi Honda 67 cổ ở Thanh Hóa. Ngoài niềm đam mê xe thì đây là những việc làm ý nghĩa của CLB” - anh Hồ Trí Việt chia sẻ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh