Đón di hài 3 mẹ con tử nạn vụ rơi máy bay MH17

Tin mới

13/11/2014 23:37

Di hài của chị Nguyễn Ngọc Minh (SN 1977) cùng 2 con là Đặng Minh Châu (SN 1997) và Đặng Quốc Duy (SN 2001) đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) đúng 12 giờ ngày 13-11 trong tiếng khóc nghẹn ngào, tiếc thương của gia đình và bè bạn.

Không khí tang thương bao trùm cả kho hàng hóa sân bay Nội Bài. Những ánh mắt mệt mỏi, u buồn. Những người chị, người cô của các nạn nhân bật khóc. Hài cốt của 3 mẹ con chị Minh cùng để chung trong một linh cữu nhỏ, bên trên đặt một bó hoa lan màu trắng. Bà Quảng Thị Phong (mẹ chị Minh) cùng một số người thân đã khóc ngất khi nhận di hài của con gái và 2 cháu ngoại.

 

Gia đình bên linh cữu của 3 mẹ con chị Minh tại sân bay Nội Bài
Gia đình bên linh cữu của 3 mẹ con chị Minh tại sân bay Nội Bài

 

Bà Phong cho biết máy bay MH17 của Malaysia gặp tai nạn là vụ việc đau xót quá lớn đối với gia đình. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, công tác giám định tìm kiếm thi thể cũng rất khó khăn. Gia đình chỉ mong sao nhận được thi thể con, cháu để lo hậu sự.

“Các con, cháu tôi nay được về đến quê hương, gia đình chúng tôi cũng thấy vơi bớt nỗi đau phần nào. Chúng tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của các cơ quan chức năng” - bà Phong nghẹn ngào.

Dự kiến sáng 17-11, gia đình sẽ tổ chức tang lễ cho 3 mẹ con chị Minh tại Nhà Tang lễ TP Hà Nội ở Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm.

Chị Minh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội cùng cha mẹ và người em trai. Sau đó, chị cùng chồng và 2 con qua định cư tại thị trấn Delft (cách thủ đô Amsterdam - Hà Lan khoảng 60 km). Vào ngày 17-7, chuyến bay MH17 của Hãng Hàng không Malaysia đã rơi tại Ukraine khiến 298 người trên máy bay tử nạn, trong đó có 3 mẹ con chị Minh. Trước đó một năm, chồng chị cũng gặp tai nạn qua đời. Dịp này, tro cốt của chồng chị Minh cũng được mang về Việt Nam an táng.

 

Tin-ảnh: V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI