Dọn rác cho Vườn Quốc gia Ba Vì

Tin mới

24/11/2014 22:03

Cuối tuần qua, 20 bạn trẻ tình nguyện trong Hội Những người thích đi du lịch (trực thuộc Báo Thể thao & Văn hóa) tổ chức chương trình “Nhặt rác ở Vườn Quốc gia Ba Vì”.

 Nhóm đã tự trang bị túi đựng rác, găng tay đến nhặt rác ở Vườn Quốc gia Ba Vì trong 1 ngày, đồng thời nhắc nhở khách du lịch đến đây giữ gìn vệ sinh chung, không vứt rác tùy tiện. Trước đó, Vườn Quốc gia Ba Vì ngập trong rác thải do người đi du lịch để lại, tạo nên một hình ảnh xấu trong mắt du khách gần xa.

 

Túi ni-lông, vỏ trái cây, bao bì bánh kẹo... nằm chất đống trong Vườn Quốc gia Ba Vì được các bạn trẻ dọn sạch sau 1 ngày làm việc
Túi ni-lông, vỏ trái cây, bao bì bánh kẹo... nằm chất đống trong Vườn Quốc gia Ba Vì được các bạn trẻ dọn sạch sau 1 ngày làm việc

 

Anh Cao Mạnh Tuấn, người chủ xướng chương trình, cho biết: “Chúng tôi đến Vườn Quốc gia Ba Vì nhặt rác với thông điệp “Hãy chỉ để lại những dấu chân, lấy đi những bức ảnh đẹp, đừng xả rác bừa bãi và cùng du lịch văn minh”. Tôi hy vọng việc làm của nhóm sẽ giúp nâng cao ý thức của người đi du lịch, thông qua đó bảo vệ môi trường, đặc biệt là ở những điểm du lịch nổi tiếng của nước ta”.

 

Tin-ảnh: H.Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI