Chiều nay 6-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Đức Liêm – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, cho biết đã ra quyết định định đóng cửa Trường Mầm non tư thục Sơn Ca (có địa chỉ tại đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới) nơi có các cô bảo mẫu hành hạ cháu bé 15 tháng tuổi, do hoạt động chưa được cấp phép.


Bảo mẫu Linh và Anh bị triệu tập đến cơ quan điều tra - ảnh nguồn tin cung cấp

Bảo mẫu Linh và Anh bị triệu tập đến cơ quan điều tra - ảnh nguồn tin cung cấp

Theo ông Liêm, ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí, ông và đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới đã có mặt tại Trường Mầm non tư thục Sơn Ca để kiểm tra tình hình vụ việc. Bà Trần Thị Thúy Hằng là “Hiệu trưởng” của trường này đã thừa nhận toàn bộ sự việc và khai nhận trường đã hoạt động hơn 1 năm nay mà chưa có giấy phép thành lập. Vì vậy Sở GD-ĐT đã quyết định đình chỉ ngay lập tức cơ sở mầm non hoạt động “chui” này.

Trước đó, hôm 30-9, chị Đinh Thị Thúy Hằng là phụ huynh cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi) đã gửi cháu vào cơ sở nuôi dạy trẻ này. Trong những ngày đi học tại đây, mỗi khi đón con về nhà, chị Hằng phát hiện trên người cháu Long xuất hiện nhiều vết bầm tím và thường hay quấy khóc.

Trưa 5-10, nghi có chuyện chẳng lành với con, chị Hằng đã đến cơ sở này để theo dõi camera giám sát và phát hiện 3 bảo mẫu thường xuyên ép cháu Long ăn bằng cách lấy thìa inox đánh, trói, nhét giẻ vào miệng cháu...

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Thúy Hằng – “Hiệu trưởng” Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, cho biết 3 bảo mẫu liên quan đến vụ việc bạo hành trẻ em là Nguyễn Tú Anh (trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch), Lê Thị Hoài Linh (trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và Lê Thị Thu Hà (trú xã Đức Ninh, TP Đồng Hới).

Bà Hằng cũng thừa nhận cơ sở do bà quản lý là chưa được cấp phép hoạt động và chi trả lương cho 3 cô nuôi trên theo thỏa thuận với từng người. “Mức độ sai phạm cụ thể như thế nào thì cơ quan chức năng sẽ điều tra và kết luận” – bà Hằng khẳng định.


Phụ huynh và người dân tụ tập trước Trường Mầm non Sơn Ca, nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Phụ huynh và người dân tụ tập trước Trường Mầm non Sơn Ca, nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Chiều 6-10, anh Thương (bố cháu Long), cho biết hiện tại sức khỏe cháu Long rất xấu, cháu đang sốt nặng và tinh thần hoảng loạn khi có đông người tới thăm.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, vụ việc đã được Công an phường Nam Lý chuyển cho Công an TP Đồng Hới thụ lý, điều tra làm rõ.

Hoàng Phúc