Động đất ở Quảng Nam, dân Quảng Ngãi bỏ nhà lên núi

Tin mới

25/10/2012 09:12

(NLĐO) - Sáng 25-10, ông Đinh Dép, Bí thư Huyện ủy Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, vì lo sợ động đất nên nhiều người dân làng Vố, thôn Tà Ba, xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà đã bỏ nhà lên núi dựng lều ở tạm.

Hàng chục hộ dân làng Vố, thôn Tà Ba, xã Sơn Thượng dựng lều trên núi sống tạm

Ông Đinh Văn Lời (55 tuổi), người dân làng Tà Pa kể lại: “Khoảng 4 giờ chiều ngày 22-10, bà con trong làng nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ lòng đất. Các khe nứt từ dưới đất phun nước lên cao khoảng 1m. Sau đó, đến khoảng 8 giờ tối, mặt đất rung lắc dữ dội. Người dân trong làng la ó, sợ quá bỏ chạy hết ra ngoài… Ngay trong đêm 22-10, vì lo sợ những gì đã diễn ra, người dân Tà Pa đã kéo nhau bỏ làng lên núi dựng lều sinh sống cho đến nay.
 
Theo nhiều người dân làng Tà Pa, trước đó họ nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra nhưng không biết nguyên nhân gì. Đến ngày 22-10 thì động đất xảy ra.
 

Các hộ có người già và trẻ nhỏ đều lên núi "trốn" động đất
 
Quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, hiện có một dãy lều dài khoảng 50 m được người dân làng Tà Pa dựng trên lưng chừng núi, cách làng khoảng 500 m, để “trốn” động đất. Hàng ngày, người dân đi làm, tối về ở trong lều. Khi chúng tôi hỏi vì sao không trở về nhà, người dân nói sợ động đất lại xảy ra mạnh hơn.

Ông Đinh Minh Tâm, Bí thư đảng ủy xã Sơn Thượng cho biết, hiện có khoảng 14 hộ dân trong tổng số 40 hộ dân ở làng Tà Pa bỏ nhà lên núi. 14 hộ này là những hộ có người già và trẻ em. Hộ nào không có thì họ ở lại làng.
 
“Xã đang vận động người dân trở về nhà sinh sống nhưng do họ không chịu nên trước mắt chính quyền cung cấp lương thực chất đốt cho người dân", ông Tâm nói.

Trước đó, lúc 22 giờ 55 phút ngày 22-10, tại các xã Ba Nam, Ba Cung, thị trấn Ba Tơ (huyện Ba Tơ), xã Sơn Thượng, Sơn Hạ (huyện Sơn Hà), xã Trà Phong (huyện Tây Trà) xảy ra rung chấn khá mạnh. Hàng trăm người dân sống trên các vùng này bỏ nhà cửa chạy ra đường vì nghe trong lòng đất có tiếng nổ lớn.
Tin-ảnh: T.Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI