Đồng Nai đi đầu về xây dựng nông thôn mới

Tin mới

24/01/2015 23:30

Sáng 24-1, tại tỉnh Đồng Nai, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao bằng công nhận danh hiệu “Huyện nông thôn mới” (NTM) cho huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh. Đây là 2 huyện, thị xã đầu tiên của cả nước vinh dự đón nhận danh hiệu này sau hơn 4 năm thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Về xây dựng NTM, Thủ tướng đánh giá cao thành tựu của Đồng Nai với nhiều kết quả rất ấn tượng. “Hiện 32,8% tổng số xã đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM và hết năm 2015, tỉnh sẽ có thêm 36 xã đạt chuẩn nâng tỉ lệ lên 64,7% là những con số thực chất của một tỉnh đi đầu trong xây dựng NTM” - Thủ tướng khẳng định.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Trung tâm Công nghệ sinh học 
tỉnh Đồng Nai Ảnh: NHẬT BẮC
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh Đồng Nai Ảnh: NHẬT BẮC

 

Để đạt được mục tiêu tới năm 2020, Đồng Nai có 100% số xã và cả nước có 50% số xã hoàn thành xây dựng NTM, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Đồng Nai và các địa phương khác vận dụng sáng tạo các chính sách xây dựng NTM, chủ động huy động các nguồn lực từ doanh nghiệp, xã hội, người dân; đồng thời lồng ghép các chương trình.

Theo ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, thị xã Long Khánh đã có 100% số xã đạt chuẩn, thu nhập bình quân đầu người đạt 38,6 triệu đồng/người/năm; huyện Xuân Lộc có hơn 85% số xã đạt chuẩn, thu nhập 37,6 triệu đồng/người/năm...

X.Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI