Đông nhưng không quá tải

Tin mới

01/01/2015 23:18

Hôm qua (1-1), ngày đầu tiên của đợt nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày, nhu cầu đi lại tăng so với ngày thường dẫn đến các bến xe, nhà ga trên địa bàn TP HCM cũng đông hơn. Tuy nhiên tất cả khách đến bến mua vé đều có vé để đi ngay không phải chờ đợi lâu.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết lượng khách qua bến trong 2 ngày cao điểm lễ đạt 54.000 lượt, tăng 30% so với ngày thường, các tuyến khách đông chủ yếu có cự ly ngắn từ TP HCM về các tỉnh Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bến xe Miền Tây, lượng khách qua bến tăng hơn 50% so với ngày thường và tăng hơn 20% so với dự báo (dự báo tăng cao nhất 30%). Tuy khách tăng hơn dự báo nhưng bến xe vẫn bảo đảm phục vụ tốt, không ùn ứ khách.

Xe cộ qua lại phà Cát Lái sáng 1-1 tăng 50% so với ngày thường Ảnh: THÀNH ĐỒNG
Xe cộ qua lại phà Cát Lái sáng 1-1 tăng 50% so với ngày thường Ảnh: THÀNH ĐỒNG

 

Tại ga Sài Gòn, lượng hành khách tập trung về nhà ga mua vé đi lại chơi lễ tăng khá cao nhưng không xảy ra tình trạng quá tải. Trưa cùng ngày, đại diện Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn tổ chức phát 530 phần quà (50.000 đồng/phần) cho tất cả hành khách đi tàu SE22 tuyến Sài Gòn - Huế.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Xí nghiệp phà Cát Lái (trực thuộc Công ty TNHH MTV Cầu phà TP HCM), cho biết sáng 1-1, lượng khách ở đây tăng khoảng 50% so với ngày thường. Xí nghiệp đã chuẩn bị tối đa số phà hiện có (13 chiếc) và tăng cường 20 nhân viên bán vé.

Tại bến tàu cánh ngầm TP HCM, lượng khách đi Vũng Tàu những ngày này tăng đột biến, hầu hết vé các ngày 31-12-2014 đến ngày 3-1 đều được khách đặt trước. Hãng tàu đã tăng từ 4 chuyến/ngày lên 8 chuyến/ngày để phục vụ khách. Giá vé những ngày này là 250.000 đồng/lượt/hành khách.

 

20 người chết vì tai nạn giao thông

Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ngày 1-1, cả nước xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông làm chết 20 người, bị thương 25 người. Trong ngày, lực lượng chức năng đã kiểm tra, xử lý 13.265 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Cùng ngày, tình trạng kẹt xe kéo dài đã xảy ra trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương, hướng từ TP HCM đi các tỉnh miền Tây. Cao điểm có lúc lượng xe quá đông kéo dài gần 2 km. Ở Hà Nội, giao thông căng thẳng nhất trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ do lượng người đổ về quê và đi du lịch đông.

M.Sơn - T.Kim

 

Th.Hồng - Th.Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI