Động thổ rồi... để đó

Tin mới

20/05/2013 23:33

Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật cải lương Hưng Đạo đã được tổ chức lễ động thổ rình rang vào sáng 28-4 với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ và lãnh đạo TPHCM nhưng sau đó, khu đất này vẫn là bãi giữ ô tô.

Tại buổi động thổ, ban dự án xây dựng thuộc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM hứa sẽ hoàn thành công trình đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12-2014. Điều khiến dư luận trong giới nghệ sĩ băn khoăn chính là tiến độ xây dựng công trình bị ngưng trệ kéo dài, trong khi vật giá leo thang từng ngày, chi phí phát sinh sẽ khiến nhiều hạng mục đội giá phải nằm chờ kinh phí duyệt bổ sung.


Mặt bằng rạp Hưng Đạo vẫn là bãi giữ ô tô (ảnh chụp sáng 20-5)

Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật cải lương Hưng Đạo được thiết kế theo tiêu chuẩn tiên tiến với trang thiết bị kỹ thuật âm thanh, hệ thống ánh sáng, kỹ thuật sân khấu hiện đại có tổng mức đầu tư là 132 tỉ đồng.

Việc tháo dỡ rạp Hưng Đạo cách đây 3 năm đã là một “kỳ tích”. Nghệ sĩ của bộ môn nghệ thuật cải lương chấp nhận không có nơi diễn để Trung tâm Biểu diễn nghệ thuật cải lương Hưng Đạo sớm được hình thành. Vậy mà dự án này kéo dài nhiều năm nay vẫn chưa khởi công do sửa đổi liên tục và kết quả là từ số tiền đầu tư dự kiến chưa đến 100 tỉ đồng, đến ngày làm lễ động thổ đã tăng lên 132 tỉ đồng. Không biết số tiền đầu tư xây dựng trung tâm này sẽ còn tăng lên bao nhiêu?

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, việc triển khai xây dựng những công trình phúc lợi thuộc ngân sách Nhà nước rất cần sự đồng bộ. Không thể chấp nhận khi tổ chức lễ động thổ rình rang nhưng việc khởi công xây dựng lại chậm như rùa bò. Theo ông Phan Quốc Hùng, Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang: “Chúng tôi rất nóng lòng muốn nhìn thấy công trình được khởi công nhưng không hiểu sao người ta động thổ rồi để đó”.

Liệu trong 500 ngày nữa, trung tâm này sẽ được đưa vào sử dụng đúng như lời hứa với anh em nghệ sĩ hay không khi đến nay, mặt bằng của dự án vẫn là bãi giữ ô tô?

Bài và ảnh: Thanh Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI