Chiều 23-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã xác định nghi can gây ra vụ cắt cổ một nam thanh niên và hiếp dâm một phụ nữ tại quán cà phê T.A (đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).


Công an thu thập chứng cứ tại quán cà phê T.A

Công an thu thập chứng cứ tại quán cà phê T.A

Theo đó, đối tượng được xác định là N. là một thanh niên tạm trú gần quán cà phê T.A. Hiện tại N. đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 30 cùng ngày, N. chạy xe máy đến trước quán cà phê T.A rồi đột nhập vào bên trong. Khi thấy anh P.Đ.Q (SN 1991) đang ngủ, N. lấy dao ở quầy pha chế nước uống cắt cổ Q. Đến khi Q. nằm bất động, N. tiến tới phòng ngủ trong quán cà phê và gõ cửa.

Lúc này, chị P.T.M.L (là chị gái của Q và là chủ quán cà phê) đang ngủ cùng con trai bên trong. Nghe tiếng gõ cửa, chị L. tưởng là em trai nên dậy mở cửa.

Lúc này, N. đã dùng dao uy hiếp chị L. và đòi quan hệ tình dục. Do nghe thấy tiếng động nên con trai chị L. tỉnh giấc và khóc. Sợ N. gây hại đến con trai nên chị L. đã chấp nhận cho y quan hệ tình dục.

Sau khi quan hệ xong, N. tra hỏi chị L. chỗ cất tài sản và lấy đi 3,2 triệu đồng cùng với một sợi dây chuyền đeo tay bằng vàng. Không dừng lại ở đó, N. lại tiếp tục yêu cầu chị L. cho quan hệ tình dục. Lúc này chị L. không chấp nhận và dọa rằng có em trai đang ngủ phía trước.

Khi ra ngoài, N. thấy Q. vẫn nằm bất động nên quay trở lại đập cửa yêu cầu chị L. cho y vào trong. Mặc dù chị L. đã chèn cửa nhưng N. vẫn cố sức đẩy cửa xông vào bên trong và đóng cửa lại.

Lúc này có một người bên ngoài phát hiện vụ việc đã vào đập cửa. Nghe thấy tiếng người, N. mới chịu ra khỏi phòng rồi leo lên xe máy bỏ trốn.

Tại cơ quan công an, chị L. khai ra đối tượng thực hiện vụ việc là N. Hiện tại Công an TP Đà Nẵng đang tiến hành truy xét khẩn cấp N để điều tra vụ án. Riêng anh P.Đ.Q sau khi được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch.

Tin-ảnh: B.Vân