Nữ du khách bị vấp ngã dập mặt do đơn vị thi công tác trách. (Ảnh: Facebook).

Nữ du khách bị vấp ngã dập mặt do đơn vị thi công tác trách. (Ảnh: Facebook).

Ngày 10-4, UBND quận 1, TP HCM vừa có buổi làm việc, yêu cầu Công ty TNHH đầu tư xuất nhập khẩu Viễn Đông phải đền bù 1.000 USD và gửi thư xin lỗi du khách nước ngoài vấp móc sắt té dập mặt, chảy máu tại giao lộ Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa.

Đại diện công ty này cũng đã chấp nhận gửi thư xin lỗi và đền tiền.

Trước đó, sáng 4-4, mạng xã hội đăng tải hình ảnh một nữ du khách nước ngoài ngã dập mặt do vướng vào những móc sắt trên dải phân cách của tuyến đường Lê Lợi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1).

Hình ảnh sau khi đăng tải đã khiến nhiều người bức xúc cho rằng đơn vị thi công quá tắc trách. Cụ thể, trong quá trình đơn vị này tháo dỡ hệ thống đèn trang trí đã không cắt những móc sắt nhô cao hơn mặt đường từ 5-7cm nên tạo thành bẫy khiến người qua đường vấp ngã.

Sau đó, người dân phải chèn những viên gạch vào vị trí móc sắt để cảnh báo người đi đường. Đến sáng hôm sau, một nhóm công nhân đã được cử đến xử lý những móc sắt nguy hiểm trên.

Ngày 7-4, ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch quận 1 (TP HCM) đã ký công văn gửi Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Viễn Đông đề nghị rà soát, xử lý dứt điểm những móc sắt còn tồn tại trên các tuyến đường quận 1, đảm bảo lối đi thông thoáng, an toàn tuyệt đối cho người đi bộ và du khách.

Hòa Hiệp