Dự kiến, cuối năm nay xử vụ “bầu Kiên”

Tin mới

23/09/2013 23:58

Ngày 23-9, để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6, Quốc hội (QH) khóa XIII sắp tới, Đoàn Đại biểu QH TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp xúc cử tri tại 2 quận Hải Châu và Sơn Trà.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc với nạn tham nhũng kéo dài; y tế, giáo dục còn nhiều vấn đề bất cập.

Ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng: Những vụ án tham nhũng lớn thì không thể giấu được nhưng vấn đề là việc xử lý. Trong năm nay sẽ đưa ra xét xử nhiều vụ án tham nhũng lớn. Trong đó, dự kiến cuối năm xử vụ “bầu Kiên”. Vụ án Dương Chí Dũng được nhiều đại biểu quan tâm nhưng Trưởng Ban Nội chính Trung ương cho biết: Phải vài năm nữa mới xử được vì cần làm rõ nhiều tình tiết.

Về chất lượng đào tạo, ông Nguyễn Bá Thanh nhận định: Việc xếp loại bằng cấp ở các trường có khi chênh lệch nhau, giỏi ở trường này nhưng chưa chắc bằng loại khá ở trường khác.

Về đề xuất việc lấy phiếu tín nhiệm chỉ nên có 2 mức là tín nhiệm và không tín nhiệm, ông Nguyễn Bá Thanh cho rằng cách lấy phiếu tín nhiệm với 3 mức như vừa rồi là chưa tốt lắm. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định việc lấy phiếu tín nhiệm cũng chỉ tương đối. “Đôi khi, có vị không làm gì cả nhưng được lòng mọi người nên nhận được phiếu tín nhiệm cao” - ông Nguyễn Bá Thanh nói.

B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI