Khoảng 9 giờ ngày 6-3, tại ngã 3 Đại học Quốc gia trên Xa lộ Hà Nội, phường Linh Trung, quận Thủ Đức - TPHCM, Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức phối hợp cùng CSGT Rạch Chiếc kiểm tra xe khách do tài xế Đặng Đình Minh (SN 1957, ngụ Đồng Nai) điều khiển chạy tuyến Đồng Nai - Cà Mau.

Qua kiểm tra, phát hiện 2 bên gầm xe khách có 42 bao nội tạng bò đã qua sơ chế với tổng trọng lượng 3,3 tấn đã rỉ nước, bốc mùi hôi tanh nồng nặc.
Chiếc xe khách chở 3,3 tấn lòng bò thối
Chủ của lô hàng trên có mặt nhưng không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch và cho biết số nội tạng này được đưa về miền Tây để các quán ăn chế biến lẩu, phá lấu…
Trước đó, từ đêm ngày 5 đến rạng sáng 6-3, đội kiểm tra liên ngành cũng đã bắt được 8 trường hợp vận chuyển thịt gia súc trái phép, tổng số lượng 710 kg.
Được biết, 8 trường hợp nói trên đều là những tiểu thương bán nhỏ lẻ tại một số chợ trên địa bàn TP.
710 kg thịt gia súc bị bắt giữ vào đêm 5 rạng sáng 6-3
Trong thời gian qua, nhiều trường hợp vận chuyển thịt gia cầm không qua kiểm dịch bằng xe máy, cố tìm mọi cách để tránh trạm (Báo Người Lao Động đã phản ánh ngày 5-3).
Trước tình hình trên, Đội liên ngành kiểm tra thuộc Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức đã túc trực tại một số tuyến đường, phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn.   
Lực lượng trạm kiểm dịch kiểm tra toàn bộ lô hàng

Đoàn Liên ngành Trạm Kiểm dịch Thủ Đức lập biên bản xử phạt hành chính, tịch thu số thịt trái phép
Hiện toàn bộ 710 kg thịt “lậu” nói trên đang được tạm giữ, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, sau đó tiêu hủy. 
Tin-ảnh: T.Đồng - Đ.Lê