Khoảng 1 giờ sáng ngày 13-12, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Hoàng Minh (SN 1990, ngụ Lý Thái Tổ, phường 2, quận 3 - TPHCM) do bị kéo đâm xuyên lưng.
Anh Minh được chuẩn đoán bị rách màng tủy, tổn thương lưng và được phẫu thuật ngay sau đó. Hiện anh Minh đã có thể nói và ăn uống được.
Anh Minh đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Phạm Dũng
Nằm trên giường bệnh, anh Minh cho biết: “Tối 12-12, tôi chở bạn gái về nhà ở Bình Chánh rồi chạy xe về một mình. Khi đi ngang xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, tôi bị 3 người đi trên hai xe máy ép xe, gây chuyện. Tôi vội tấp xe vào lề thì nhóm này văng tục rồi bất ngờ một người dùng kéo đâm vào lưng tôi, sau đó cả nhóm bỏ chạy. Tôi hoảng hốt chạy thẳng vào công an xã và được đưa đi cấp cứu”.

Bác sĩ Phạm Tiến Dũng, Trưởng Khoa Cấp cứu, cho biết, thỉnh thoảng bệnh viện vẫn tiếp nhận một số nạn nhân bị dị vật đâm dính chặt vào người. Trong những trường hợp này, nạn nhân hoặc những người xung quanh không nên rút ra mà phải chuyển thẳng nạn nhân vào bệnh viện để các bác sĩ cấp cứu, phẫu thuật. Nếu rút dị vật ra khỏi người sẽ dễ rơi vào tình trạng mất nhiều máu, có thể tử vong.

Tin-ảnh: Phạm Dũng