Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), cho biết đã cùng với Jetstar Pacific thông qua hợp đồng hợp tác liên danh để xây dựng và bổ sung sản phẩm trên đường bay trục giữa Hà Nội và TP HCM.


Hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 878 và Airbus A350 của Vietnam Airlines được đưa vào khai thác các chuyến bay theo khung giờ chẵn, chặng bay Hà Nội - TP HCM và ngược lại - Ảnh minh hoạ

Hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 878 và Airbus A350 của Vietnam Airlines được đưa vào khai thác các chuyến bay theo khung giờ chẵn, chặng bay Hà Nội - TP HCM và ngược lại - Ảnh minh hoạ

Theo đó, tần suất bay trên đường trục được nâng lên 34 chuyến bay/chiều/ngày với độ giãn cách trung bình 30 phút/1 chuyến, bắt đầu từ chuyến bay đầu tiên trong ngày lúc 5 giờ 45 phút, chuyến bay cuối ngày lúc 21 giờ 30 phút. Trong khi đó, Vietnam Airlines tập trung khai thác các chuyến bay vào khung giờ chẵn (6 giờ, 7 giờ,… 21 giờ), đồng thời bố trí thêm các chuyến bay khác xen kẽ cách nhau từ 15-30 phút.

Mục đích của việc bổ sung sản phẩm trên đường bay này nhằm mở rộng khả năng phục vụ khách hàng và giúp hành khách có thể dễ dàng ghi nhớ giờ bay, an tâm thu xếp lịch trình, thời gian cho công việc của mình một cách trọn vẹn và thuận tiện nhất. Đồng thời, đảm bảo hành khách ra sân bay có thể khởi hành ngay, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Lịch bay mới của Vietnam Airlines được thiết kế nhằm tạo thuận lợi tối đa cho những hành khách thường xuyên đi công tác, công vụ và có thể thu xếp đi về ngay trong ngày.

Các máy bay thân rộng như Boeing 787, Boeing 777, Airbus A350, Airbus A330 sẽ được khai thác trên 65% số chuyến giữa Hà Nội - TP HCM, các chuyến còn lại khai thác bằng máy bay Airbus A321. Bên cạnh đó, các máy bay thế hệ mới Boeing 787, Airbus A350 được bố trí vào các khung giờ 10 giờ - 12 giờ và 14 giờ - 19 giờ, tạo thuận tiện cho khách kinh doanh, công vụ và các đối tượng khách đa dạng có cơ hội trải nghiệm chất lựong dịch vụ 4 sao đồng bộ trên các dòng máy bay hiện đại nhất hiện nay.

Đặc biệt, Hội viên chương trình Bông sen Vàng hạng thẻ Bạch Kim, thẻ Vàng và hành khách mua vé hạng phổ thông giá đủ khi đi trên các chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing 787 hay Airbus A350 có cơ hội được ưu tiên xếp chỗ trên hạng Phổ thông đặc biệt với ghế ngồi rộng và thoải mái hơn.

T.Hà