xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đưa hối lộ bị kêu án gấp đôi kẻ nhận hối lộ

DUY NHÂN

(NLĐO)- Cùng một vụ án, trong khi cán bộ có chức quyền nhận hối lộ chỉ bị phạt 7 năm tù thì những người đưa hối lộ bị phạt mức án gấp đôi.

Ngày 25-6, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên phạt 7 năm tù về tội nhận hối lộ đối với Bùi Thanh Hồng (SN 1952, nguyên Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu) và Nguyễn Hoàng Linh (SN 1979, nguyên cán bộ tín dụng Ngân hàng Công thương chi nhánh Bạc Liêu).

Hai bị cáo khác là Phạm Văn Quang (SN 1957, nguyên Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu) và Trần Thanh Tùng (SN 1973, nguyên Phó Giám đốc Công ty CP Xây dựng và Phát triển nhà Bạc Liêu) cùng bị phạt 13 năm tù vì tội đưa hối lộ.

 

các bị cáo trước vành móng ngựa

Các bị cáo trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, trong quá trình lãnh đạo điều hành hoạt động kinh doanh trong các năm năm 2008 và 2009, Phạm Văn Quang là Chủ tịch HĐQT- Giám đốc Công ty CP Xây dựng và phát triển nhà Bạc Liêu cùng Trần Thanh Tùng là phó giám đốc đã bàn bạc thống nhất nhiều lần đưa tiền cho Bùi Thanh Hồng với tổng số tiền 120 triệu đồng và Nguyễn Hoàng Linh với tổng số tiền 160 triệu đồng để nhờ những người này giải quyết nhanh chóng các công việc liên quan đến hoạt động của công ty.

Với hành vi của Quang, Tùng, Hồng, qua sổ sách kế toán của công ty cho thấy, số tiền 120 triệu đồng mà Tùng nhận từ kế toán là đúng nhưng chưa chứng minh được Tùng đưa cho bị cáo Hồng là bao nhiêu lần, mỗi lần là bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, tổng số tiền mà Tùng ghi lại trong sổ tay đưa cho Hồng đến ngày 24-1-2009 là 75 triệu đồng, phù hợp với lời khai của Hồng có nhận của Tùng mỗi lần từ 5 đến 20 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo vẫn một mực kêu oan, xin giảm án. Song, HĐXX cho rằng hành vi đưa và nhận tiền của Quang, Tùng, Hồng, Linh là hành vi đưa tiền có điều kiện, có mục đích, do đó bản án sơ thẩm tuyên các bị cáo về tội đưa và nhận hối lộ là có căn cứ. Tuy nhiên, HĐXX đã sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm án cho bị cáo Quang từ 14 năm xuống còn 13 năm tù.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo