Chiều ngày 5-12, Công an phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang thụ lý hồ sơ, trích xuất camera xác minh vụ việc anh Lê Trung Nguyên (40 tuổi; ngụ TP Hồ Chí Minh) phản ánh anh bị đánh ngay trong Bệnh viện ITO Sài Gòn – Đồng Nai (đóng tại khu phố 7, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) vào sáng cùng ngày.

Chị Lê Thị Minh Thi (25 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai; cháu ruột gọi anh Nguyên bằng chú) phản ánh gần 9 giờ cùng ngày chị và anh Nguyên làm thủ tục thực hiện hợp đồng xe với Bệnh viện ITO, đưa bà Đỗ Thị Q., mẹ anh Nguyên chuyển từ bệnh viện này lên TP Hồ Chí Minh điều trị. Bà Q. bị bệnh rất nặng phải thở oxy, người nhà yêu cầu xe cấp cứu có phải trang bị đầy đủ.


Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện nơi xảy ra vụ việc

Tuy nhiên, khi gia đình đưa bà Q. xuống xe thì chưa thấy bình oxy. Sau lúc chờ đợi, bà Q. có dấu hiệu khó thở, tím tái, anh Nguyên quá lo lắng kêu nhân viên bệnh viện hỗ trợ. Lúc này do không thấy ai giúp nên anh Nguyên xông vào khu vực cấp cứu la hét, gây náo loạn.

Chị Thi xác nhận, vì quá lo cho sức khỏe của mẹ nên anh Nguyên đã to tiếng với các nhân viên. Lúc này, một người đàn ông mặc thường phục xuất hiện, cự cãi với anh Nguyên rồi bất ngờ kẹp cổ đánh tới tấp vào mặt anh. Người này còn chạy về phía khu vực để xe của bệnh viện, lấy một chiếc dùi cui định tiếp tục đánh, nhưng được mọi người can ngăn.

Chị Nguyễn Thị Hà, vợ anh Nguyên cho biết gia đình chưa xác định người đánh chồng mình là người của bệnh viện, tuy nhiên chị khẳng định lúc xảy ra sự việc có 2 nhân viên bảo vệ của bệnh viện đứng cạnh đó, nhưng không có bất kỳ động thái gì.

Sau khi bị đánh, anh Nguyên liên tục nôn ói, đau đầu và người nhà đã đưa anh đi khám tổng quát.

Ông Nguyễn Tấn Nhị, Phó giám đốc Bệnh viện ITO Sài Gòn – Đồng Nai cho biết có việc anh Nguyên bức xúc do phía bệnh viện chưa chuẩn bị kịp bình oxy nhưng sau đó bệnh viện đã kịp thời bổ sung để đưa bệnh nhân chuyển viện an toàn.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định ai là người đánh anh Nguyên, ban giám đốc bệnh viện đang phối hợp với công an để tiếp tục làm rõ.

Tin-ảnh: X.Hoàng