Đưa ra khỏi ngành những nhân viên y tế vi phạm

Tin mới

11/07/2014 23:41

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sáng 11-7 đã đến kiểm tra công tác giảm tải bệnh viện (BV) tại BV K trung ương cơ sở Tân Triều và BV Nội tiết trung ương cơ sở Tứ Hiệp.

 Trước đây, những BV này luôn trong tình trạng quá tải trầm trọng với 4-5 bệnh nhân/giường và người bệnh phải chờ đợi 3-4 giờ mới được khám. Từ khi đưa cơ sở mới vào hoạt động, tại BV K, số bệnh nhân nằm ghép đã xuống còn 1-2 người/giường bệnh, tình trạng nằm ghép bệnh nhân nội trú ở BV Nội tiết giảm 3-4 lần. Các giường bệnh, phòng bệnh được trang bị hiện đại, sạch sẽ.

Tình trạng nằm ghép ở Bệnh viện K trung ương đã cải thiện so với trước đây
Tình trạng nằm ghép ở Bệnh viện K trung ương đã cải thiện so với trước đây

Làm việc với lãnh đạo 2 BV, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu tăng cường tiếp nhận thông tin phản ánh của bệnh nhân thông qua đường dây nóng; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử của thầy thuốc với bệnh nhân; đồng thời kiên quyết xử lý và đưa ra khỏi ngành những cán bộ, nhân viên y tế vi phạm. Bộ trưởng cũng đề nghị các BV đơn giản hóa thủ tục hành chính, trong thời gian tới, không để người dân tự photocopy thẻ BHYT, giấy chuyển viện để tránh phiền hà, nhũng nhiễu.

 

Tin-ảnh: N.Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI