Người dân đảo Lý Sơn cùng ra đón xác một ngư dân trong đảo bị tử nạn do tàu lạ đâm

Người dân đảo Lý Sơn cùng ra đón thi thể một ngư dân trong đảo bị tử nạn

Trở về trong chuyến đi biển kinh hoàng, các ngư dân sống sót kể lại: Rạng sáng 25-5, khi tàu cá QNg 96180 TS cùng 7 lao động đang neo đậu tại vùng biển vịnh Bắc Bộ đánh cá bỗng một chiếc tàu nước ngoài xuất hiện, bất ngờ đâm mạnh vào bên mạn tàu, khiến tàu bị vỡ nát và chìm nhanh. Chiếc tàu gây tai nạn cũng biến mất ngay sau đó. Hiện ngư dân Trần Văn Đông (49 tuổi, ngụ xã An Vĩnh) bị mất tích vẫn chưa tìm thấy.

Khi văng xuống biển, tuy bị thương tích đầy mình nhưng các ngư dân đã cố gượng đu bám chiếc thúng của tàu còn sót lại, đồng thời đưa ông Dùm vào bên trong thúng.

Sau hơn 7 giờ trôi dạt trên biển, đến 10 giờ cùng ngày, các ngư dân bị nạn đã được một tàu cá ở Hải Phòng phát hiện và cứu hộ, đưa vào đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, ông Dùm đã tử vong.

Chính quyền địa phương xã đã hỗ trợ một phần kinh phí để giúp gia đình ông Dùm lo hậu sự cho ông.

Bà Phạm Thị Bình, vợ ngư dân Đặng Dùm, chết lặng bên quan tài của chồng

Bà Phạm Thị Bình, vợ ngư dân Đặng Dùm, chết lặng bên quan tài của chồng

Ông Đặng Ngọc Lễ, một trong những ngư dân may mắn sống sót, cho biết tàu cá QNg 96180 TS rời đảo Lý Sơn ngày 16-4, đến ngày 25-5 thì gặp nạn khiến chiếc tàu trị giá hàng tỉ đồng mà các ngư tích góp nhiều năm đã chìm xuống biển sâu.

Tin- ảnh: Quỳnh Như