Đưa Trường Sa gần đất liền

Tin mới

19/06/2013 23:54

Chiều 19-6, Báo Thanh Niên đã ra mắt sách ảnh Trường Sa trong trái tim tôi của nhà báo Diệp Đức Minh. 105 bức ảnh được thực hiện công phu trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa, chứa đựng cảm xúc mãnh liệt của tác giả về cuộc sống của quân và dân Trường Sa nơi đầu sóng ngọn gió.

Tặng bằng khen cho Việt kiều sưu tập tư liệu Trường Sa, Hoàng Sa

Phát biểu tại lễ ra mắt, đại tá Nguyễn Hải Triều, đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân, khẳng định sách ảnh do nhà báo Diệp Đức Minh thực hiện đã đưa Trường Sa gần hơn với đất liền, giúp mọi người hiểu rõ hơn về quần đảo này.
 
Tác giả Diệp Đức Minh (bìa phải) tặng sách cho đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân
và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
Ảnh: VĨNH TÙNG

Sách sẽ được Báo Thanh Niên gửi tặng một số trường đại học, trung học và Hội Liên hiệp Thanh niên các tỉnh, thành nhằm tăng thêm hiểu biết, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào về chủ quyền biển đảo trong thanh thiếu niên.

* Cùng ngày, ông Trần Thắng, Chủ tịch Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam tại Hoa Kỳ, đã nhận bằng khen của UBND TP Đà Nẵng trao tặng vì có nhiều đóng góp trong việc sưu tầm tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Có 135 bản đồ, 3 tập atlas và khoảng 170 tấm ảnh bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được ông Thắng sưu tập, gởi tặng UBND TP Đà Nẵng. Những tấm bản đồ này thể hiện rõ cương giới lãnh thổ của Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam.

Những tài liệu trên đang được triển lãm tại Bảo tàng Đà Nẵng. Sắp tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ dùng những tư liệu này để tổ chức triển lãm tại 10 tỉnh, thành trong cả nước.

V.Tùng - B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI