Rạng sáng 31-7, Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã bắt khẩn cấp và bàn giao Huỳnh Văn Tấn  (SN 1975, ngụ tỉnh Bến Tre) cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi giết nhiều người.

Huỳnh Văn Tấn tại cơ quan công an
Huỳnh Văn Tấn tại cơ quan công an

Khoảng 20 giờ ngày 30-7, người dân sống trên đường Phan Bội Châu, phường 3, TP Mỹ Tho nghe tiếng la thất thanh phát ra từ ngôi nhà của chị Huỳnh Thị Thu Hà (SN 1976) và chạy đến thì thấy chị Hà và mẹ là bà Nguyễn Thị C. nằm bất động trên vũng máu; còn Huỳnh Văn Tấn thì người đầy hơi men, tay đang cầm chiếc búa. Khi đó, anh của chị Hà là ông Huỳnh Văn Tài (SN 1969) vừa đến nơi, chưa kịp bước vào nhà đã bị Tấn dùng búa tấn công. Cùng lúc này, hàng chục chiến sĩ Công an phường 3 cũng vừa đến và quật ngã, tước hung khí để bắt Tấn.

Chị K., nhà ở cạnh bên, cho biết sáng cùng ngày, Tấn còn mua đồ ăn sáng về ngồi ăn cùng vợ và con, đến tối thì xảy ra thảm án. Khi vụ án xảy ra, chị Hà đã chết tại chỗ, bà C. và anh Tài được đưa đi cấp cứu nhưng bà C. đã tử vong trên đường đi; anh Tài hiện đang nguy kịch.

Theo cơ quan công an, khi bị bắt, Tấn khai mình và chị Hà sống chung với nhau có 1 đứa con gần 2 tuổi. Khoảng 20 giờ ngày 30-7, sau khi nhậu cùng bạn ở tỉnh Bến Tre, Tấn đi qua nhà vợ thì bị chị Hà và bà C. chửi mắng. Tấn dọa nếu tiếp tục chửi thì y sẽ đánh nhưng chị Hà không dừng lại. Tức giận, Tấn đi ra nhà sau lấy cây búa (dài khoảng 30 cm) đập vào đầu làm chị Hà chết tại chỗ. Bà C. chạy vào can ngăn cũng bị Tấn dùng búa tấn công. Anh Tài ở nhà bên cạnh nghe vậy nên đi báo công an, khi trở về cũng chịu chung số phận. Ngoài ra, hung thủ cho biết 3 tháng trước, y phát hiện chị Hà ngoại tình. “Tôi đã gặp người đó, có lần tôi đọc tin nhắn của vợ cho người đó với nội dung hẹn hò khi tôi ở Bến Tre. Gia đình bên vợ còn bênh vực vợ tôi nên tôi bực tức và xảy ra mâu thuẫn” - Tấn khai. 

Bài và ảnh: MINH SƠN