Dựng chuyện nuôi con tử tù để câu like

Tin mới

20/05/2015 22:35

Chỉ vì mục đích câu like, Trần Ngọc Bích Trâm đã dựng chuyện nhận nuôi dưỡng con của một tử tù và đưa lên Facebook nhưng thực chất đó là cháu ruột của cô ta.

Ngày 20-5, thượng tá Nguyễn Văn Quý - Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP HCM - cho biết đã mời Trần Ngọc Bích Trâm (22 tuổi; ngụ ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) lên trụ sở để xác minh sự thật đằng sau câu chuyện một cô gái nhận nuôi con của tử tù được lan truyền trên Facebook thời gian qua.

Theo Trâm, việc cô nhận nuôi cháu bé con của tử tù chỉ là bịa đặt để đăng lên Facebook “cho vui”. Cháu bé trong câu chuyện là con của anh Trần Trọng Trí (anh ruột Trâm), tên G.H.

Trần Ngọc Bích Trâm cùng cháu bé được đặt tên là Trần Ngọc Gia Hân
Trần Ngọc Bích Trâm cùng cháu bé được đặt tên là Trần Ngọc Gia Hân

Trước đó, dư luận “dậy sóng” trước câu chuyện một cô gái ở huyện Bình Chánh đang nuôi dưỡng con của một tử tù. Cụ thể, trên Facebook mang tên Trần Bích Trâm ngày 3-4 có đăng bài viết với nội dung: “Khoảng 7 giờ, Trâm mở cửa nhà và trông thấy một bé gái hơn 1 tuổi được đặt bên ngoài kèm theo 1,6 triệu đồng”. Sau đó, chủ nhân Facebook này tiếp tục đăng nội dung muốn tìm người thân của cháu bé. Rồi cứ cách vài ngày, lại đều đặn chia sẻ những dòng thông tin và những câu chuyện cảm động về cháu bé được đặt tên là Trần Ngọc Gia Hân.

Ngày 17-4, Trâm đăng tải nội dung có một người đàn ông đến trước nhà cô để lại bức thư viết tay kèm 500.000 đồng và nhiều đồ chơi trẻ em. Bức thư có đoạn: “Mẹ của cháu đã bỏ cháu ngay khi nó chỉ mới 1 tháng tuổi. Đây là số tiền cuối cùng mà anh kiếm được vì ngày mai anh sẽ phải thi hành án. Anh biết nếu con ở với anh thì sẽ không tốt nên anh mong em hãy thay anh chăm sóc nó. Anh mong em và gia đình nhiều sức khỏe, nếu có cơ hội anh sẽ đền ơn. Xin cảm ơn”.

Câu chuyện về cô gái trẻ nhận nuôi con của một tử tù bằng tất cả tình yêu thương đã nhận được hàng trăm ngàn lượt like (thích) cùng hơn 70.000 lượt chia sẻ trên cộng đồng mạng.

Ngày 15-5, phóng viên Báo Người Lao Động đã gặp Trâm và cô khẳng định câu chuyện là có thật nhưng không cho tiếp xúc với cháu bé vì “sợ ảnh hưởng đến gia đình”. Tuy nhiên, khi chúng tôi trao đổi với ông Lại Văn Vang - Trưởng ấp 1, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh - thì ông cho biết không hề nhận được thông tin nào về việc cháu bé bị bỏ rơi trước nhà Trâm. Nhiều người hàng xóm với gia đình Trâm cũng xác nhận đó là thông tin sai sự thật.

Cụ thể, ngày 3-4, một người bạn của Trâm là Gia Hưng (chưa rõ lai lịch) chụp hình cháu G.H rồi bàn bạc với Trâm đăng lên Facebook với nội dung như trên để câu like. Đến ngày 17-4, Hưng tiếp tục đến nhà Trâm và cùng một người bạn gái khác viết bức thư tay với nội dung bịa đặt về việc người cha chuẩn bị đi thi hành án, để lại cháu bé trước nhà Trâm rồi sau đó đăng thông tin này lên Facebook. Ngay sau khi bức thư được chia sẻ, nhiều người đã gọi điện, nhắn tin cho Trâm với mong muốn ủng hộ tiền bạc và đồ dùng cho cháu bé.

 

Bài và ảnh: Gia Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI