hàng xóm bàng hoàng khi hay tin dữ

Hàng xóm bàng hoàng khi hay tin dữ ông Trần Văn Thức tử vong ở ao nhà ông Trương Văn Cường

Chiều 6-10, lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trương Văn Cường (SN 1957, ở thôn 11, xã An Sơn), để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi “Giết người” theo điều 93 của Bộ luật Hình sự.

Trước đó, vào 22 giờ ngày 2-10, Công an huyện Thủy Nguyên nhận được báo cáo của Ban Công an xã An Sơn về việc: tối cùng ngày ông Trần Văn Thức ((SN 1966, ở thôn 11, xã An Sơn), bị ngã xuống ao cá nhà ông Trương Văn Cường. Khi được mọi người vớt lên thì ông Thức đã tử vong.

Quá trình điều tra, Công an huyện Thủy Nguyên đã làm rõ tối 30-9, con trai ông Thức là em Trần Tiến Anh (SN 1999), đến câu trộm cá tại ao nhà ông Cường và làm rơi cần câu xuống ao. Đến 20 giờ ngày 2-10, Tiến Anh nhờ bố đến tìm vớt cần câu.

Khoảng 30 phút sau, ông Thức cùng con trai đi đến góc vườn nhà em vợ ông Thức, tiếp giáp với bờ ao nhà ông Cường. Ông Thức trèo lên bờ tường bao ao cá thì bị trượt chân ngã xuống, chạm vào dây điện giăng quanh bờ ao. Thấy vậy, Tiến Anh liền hô hoán mọi người đến rà, tìm và đưa ông Thức lên vườn nhà ông Cường sơ cứu nhưng đã muộn.

dây điễn bẫy người ở bờ ao nhà Cường

Dây thép đấu điện 220 V giăng quanh bờ ao khiến ông Trần Văn Thức bị giật chết

Sáng 3-10, ông Cường đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận do bức xúc trước việc ao cá của gia đình thường xuyên bị người ngoài đến câu trộm nên đã mua dây thép, gia cố thêm vào đường dây thép cũ mắc trước đó ở xung quanh ao rồi đấu điện 220 V để phòng kẻ trộm cá, không ngờ làm ông Trần Văn Thức bị giật chết.

M.Phương