Dùng ngân sách khắc phục sai phạm của cán bộ

Tin mới

06/03/2013 23:49

Liên quan đến những sai phạm trong việc bán đấu giá hơn 292 ha cao su, làm thất thoát ngân sách hàng chục tỉ đồng (Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin), ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Phước, vừa ký văn bản gửi Tỉnh ủy Bình Phước xin chủ trương khắc phục hậu quả.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Phước đề xuất hủy kết quả bán đấu giá hơn 292 ha cao su; lấy tiền ngân sách Nhà nước chi trả tiền mua cao su từ trúng đấu giá, chi phí chăm sóc và các chi phí hợp lý khác cho khách hàng trúng đấu giá với tổng số tiền hơn 87,5 tỉ đồng. Về nguồn kinh phí, do số tiền phải hoàn trả cho khách hàng lớn, ngân sách tỉnh chưa cân đối được nên UBND tỉnh Bình Phước đề nghị Thường trực Tỉnh ủy thống nhất cho sử dụng từ nguồn vượt thu năm 2011 đã chuyển cho Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh nhưng chưa sử dụng hết, để trả cho khách hàng, UBND tỉnh sẽ chuyển nguồn khác thanh toán. UBND tỉnh Bình Phước cũng đề xuất thu hồi và hủy các giấy chứng nhận đất và tài sản gắn liền với đất đã cấp cho người trúng đấu giá hơn 292 ha cao su và các cá nhân nhận sang nhượng lại.

Liên quan đến những sai phạm nêu trên, ngày 22-2, Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trương Văn Phẩm, Phó Giám đốc Sở Tài chính; ông Nguyễn Tuấn Cảnh, Phó Giám đốc Sở Tư pháp kiêm Giám đốc Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước và ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Quỹ Phát triển đất thuộc UBND tỉnh, nguyên trưởng Phòng Giá - Quản lý công sản thuộc Sở Tài chính tỉnh Bình Phước, về tội “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Những sai phạm này có liên quan đến ông Trương Tấn Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước. Theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, sắp tới, HĐND tỉnh Bình Phước sẽ có cuộc họp để bãi nhiệm chức vụ chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Thiệu.

 

T.Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI