Sáng 15-12, Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã có công điện khẩn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương dừng ngay các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó với mưa lũ.


CSGT Công an huyện Tuy Phước lập chốt chặn tại một tuyến đường ngập nước

CSGT Công an huyện Tuy Phước lập chốt chặn tại một tuyến đường ngập nước

Ngoài ra, ông Dũng cũng yêu cầu cung cấp nước uống, lương thực, thực phẩm, thuốc phòng bệnh và các nhu cầu thiết yếu cho nhân dân vùng ngập lụt; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trên đường đi học và về nhà; tổ chức lực lượng kiểm soát, hướng dẫn người dân qua lại các đoạn đường thường xuyên bị ngập nước; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn, nhất là tại các khu vực trọng điểm về mưa lũ để ứng cứu khi có yêu cầu...

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Định, hiện mực nước trên các sông qua địa bàn đang ở mức báo động II, III. Dự báo từ nay đến ngày 17-12, địa phương tiếp tục có mưa to đến rất to, trên các sông có nguy cơ xuất hiện lũ kèm theo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 15-12, tại TP Quy Nhơn xuất hiện mưa to như trút nước trên diện rộng, khiến nhiều tuyến đường trong nội thành bị ngập nặng. Cụ thể, khoảng 8 giờ 30 phút, nguồn nước màu vàng đục không biết từ đâu đổ về đã nhấn chìm đường Trần Hưng Đạo đoạn từ cầu Đôi đến ngã tư Đống Đa khoảng 0,5 m. Do nước dâng quá nhanh nên người dân 2 bên đoạn đường dài khoảng 2 km này trở tay không kịp, nhiều nhà có nền thấp bị ngập nước.


Nguồn nước màu vàng đục không biết từ đâu đổ về đã khiến đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn bị ngập nặng

Nguồn nước màu vàng đục không biết từ đâu đổ về đã khiến đường Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn bị ngập nặng

Cùng thời điểm, người kinh doanh tại khu vực chợ Đầm một phen nhốn nháo vì nước lên quá nhanh. Trên các tuyến đường xung quanh chợ, chỗ sâu nhất bị ngập hơn 0,5 m khiến nhiều nhà ở khu vực này bị vô nước. “Tôi buôn bán ở chờ Đầm đã 15 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy nước lên nhanh và cao như vậy. Vì chủ quan nên nhiều người buôn bán ở chợ này đã bị hư hỏng hàng hóa khi nước lên”, tiểu thương Nguyễn Thị Trang cho biết.


Mưa như trút nước đã nhấn chìm đường Nguyễn Tât Thành, TP Quy Nhơn

Mưa như trút nước đã nhấn chìm đường Nguyễn Tât Thành, TP Quy Nhơn

Sáng cùng ngày, nhiều tuyến đường ngay trung tâm TP Quy Nhơn như Nguyễn Tất Thành, An Dương vương bị nước nhấn chìm. Trong đó, đoạn đường bị ngập sâu nhất khoảng 0,4 m nằm ngay khu vực Trung tâm Thương mại Quy Nhơn.

Tin-ảnh: A.Tú