Dùng tay bắt rắn cạp nia, bị cắn liệt tứ chi

Tin mới

29/10/2014 10:54

(NLĐO)- Trong lúc đi bắt cua thấy một con rắn cạp nia, ông Hồ Văn Hợi (Nghệ An) liền dùng tay bắt. Bị rắn cắn vào ngón tay, ông Hợi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng liệt tứ chi.

 

Anh Hồ Văn Hợi đang được điều trị tại bệnh viện.

Ông Hồ Văn Hợi đang được điều trị tại bệnh viện

 

Ngày 29-10, Bác sĩ Vũ Ngọc Lân, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, cho biết sau gần 10 ngày điều trị tại bệnh viện vì rắn cạp nia cắn, sức khỏe của bệnh nhân Hồ Văn Hợi (55 tuổi, trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳ Lưu, Nghệ An) vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Trước đó, vào tối 19-10, ông Hợi đi bắt cua ở ngoài đồng thì gặp con rắn cạp nia nên đã dùng tay bắt. Do sơ ý ông Hợi bị rắn cắn vào ngón tay. Bị rắn cắn, ông Hợi bỏ chạy, sau đó bắt đầu có biểu hiện nôn mửa, chóng mặt. Người nhà liền đưa ông Hợi đến trạm xá của xã sơ cứu trong đêm.

Đến rạng sáng ngày 20-10, ông Hợi được người nhà chuyển vào bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng rối loạn cơ hô hấp, nhịp thở hỗn loạn; liệt tứ chi; liệt hô hấp và các cơ khớp, không tự thở được, đồng tử giãn mạnh.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở máy rồi đưa vào khoa Hồi sức tích cực chống độc điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch để đào thải chất độc, đồng thời sử dụng các thiết bị máy hỗ trợ để điều trị cho bệnh nhân.

Hiện tại sau gần 10 ngày điều trị, bệnh nhân Hợi vẫn chưa qua cơn nguy kịch. “Hiện chúng tôi vẫn phải thông khí, dùng máy tạo thở và thuốc để đào thải chất độc của rắn ra khỏi người bệnh nhân” - bác sĩ Lân cho biết thêm.

Tin - ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI