Trước đó, chiều ngày 19-4, anh Lê Tô Điền (SN 1990, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), cùng một nhóm trẻ phát hiện một con rắn đang bơi qua sông gần nhà nhưng không biết đó là rắn gì nên đã nghĩ cách bắt làm mồi nhậu.

Trong lúc dùng tay bắt thì bị rắn cắn vào ngón tay, dẫn đến bất tỉnh. Sau đó, người nhà đưa Điền vào Bệnh viện Quân y 121 cấp cứu, đồng thời mang theo con rắn trên vào bệnh viện thì được các bác sĩ tại đây xác định đó là rắn hổ mang, có trọng lượng nặng trên 2 kg

Bệnh nhân Lê Tô Điền được các bác sĩ bệnh viện Quân y 121 tích cực cấp cứu ngày 20-4.

Bệnh nhân Huỳnh Văn Ngà hồi phục và tỉnh táo sau khi được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

Theo bác sĩ Đặng Ngọc Thuyết - Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật - Gây mê hồi sức cấp cứu Bệnh viện Quân y 121, Điền nhập viện khoảng 15 giờ cùng ngày, trong tình trạng bị rắn hổ cắn ở bàn tay phải, lơ mơ, tiếp xúc chậm, mắt sụp mí, mạch nhanh. Hơn một giờ sau, bệnh nhân bị hôn mê sâu, rối loạn hô hấp, thở ngáp cá, rồi chuyển sang ngừng hô hấp, ngừng tim. Bệnh nhân được các bác sĩ cấp cứu tích cực, cho thở máy, đặt nội khí quản và dùng huyết thanh kháng độc, điều trị theo phác đồ, theo dõi nghiêm ngặt. Đến sáng 21-4, bệnh nhân Điền đã tỉnh táo hoàn toàn và qua khỏi cơn nguy kịch.

Cũng theo bác sĩ Thuyết, lúc 18 giờ ngày 20-4, bệnh viện này cũng đã cứu chữa thành công cho bệnh nhân Huỳnh Văn Ngà (SN 1966, ngụ huyện Lai Vung, Đồng Tháp), bị rắn lục đuôi đỏ cắn nguy kịch.

 Bệnh nhân Huỳnh Văn Ngà hồi phục và tỉnh táo sau khi được các bác sĩ tích cực cứu chữa.

bệnh nhân Lê Tô Điền đang được tích cực cứu chữa

Trước đó, ông Ngà đã leo lên cây nhãn sau nhà hái lá thì phát hiện con rắn lục đuôi đỏ đang nằm trên cành. Vội kéo nhánh cây cho con rắn bò đi nhưng ông Nhàn bị con rắn phóng tới cắn vào chân. Khi mới nhập viện, ông Ngà bị nôn ói dữ dội, khó thở, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã truyền huyết thanh kháng nọc độc rắn và truyền tiểu cầu. Hiện sức khỏe ông Ngà đã dần ổn định định.

Tin- ảnh: Lê Phương