Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 11-6 trên sông Hoàng Mai chạy qua địa phận xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Vào thời điểm trên, em Nguyễn Văn Quỳnh (10 tuổi, học sinh lớp 4; trú xóm 4, xã Quỳnh Vinh) cùng nhóm bạn ra sông tắm. Thấy các bạn bơi qua sông, dù không biết bơi nhưng em Quỳnh vẫn dùng thau đựng nước làm "phao" để bơi qua bờ bên kia.

Khi bơi đến giữa dòng song, chiếc thau bất ngờ lật úp khiến em Quỳnh bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu của các bạn của em Quỳnh, người dân lao xuống sông cứu nhưng không kịp. Khoảng 30 phút sau, người dân mới vớt được thi thể của em Quỳnh.

Được biết, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm khiến nhiều em nhỏ tử vong. Điển hình là vào ngày 29-5, 2 em Trần Thành Trung (học sinh lớp 5) và Trần Thu Hương (học sinh lớp 1; là anh em ruột) và em Trần Việt Hưng (học sinh lớp 4, là em con chú ruột) không may rơi xuống một hồ nước sâu của một công trình cấp thoát nước trên địa bàn xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu dẫn tới tử vong.

Hải Vũ