Dùng trực thăng ứng cứu khi xảy ra động đất

Tin mới

16/04/2013 21:20

Ngày 16-4, tại tỉnh Quảng Nam, đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam, đại diện Quân khu 5 về phương án diễn tập ứng phó với động đất và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện Bắc Trà My khi có sự cố động đất cực đại xảy ra tại thủy điện Sông Tranh 2.

Dự kiến, đợt diễn tập sẽ diễn ra trong tháng 8-2013.
 
Người dân vùng động đất Bắc Trà My xem bản đồ cách hướng dẫn sơ tán khi có động đất xảy ra
 
Kịch bản được đưa ra là tình huống động đất liên tục khoảng 5 đến 6 trận và trận động đất cực đại 5,3 độ Richter, hình ảnh được mô tả như sập nhà, cầu cống, đường sá nứt nẻ, trường học sập, cây đổ gãy, người bị thương và chết.
 
Lúc đó, các nạn nhân bị thương nặng được đưa về bệnh viện đa khoa bằng trực thăng, công binh dùng xe ủi mở đường, tập kết các thi thể nếu có người chết. Phương tiện tham gia ứng cứu khi có động đất cực đại gồm máy bay trực thăng, xe chở quân, xe cứu thương, xe PCCC, xe ủi, xe cẩu và nhiều máy móc khác... Dự kiến có khoảng 2.230 người, từ Trung ương, Bộ Quốc phòng và các cấp quân khu tham gia ứng cứu.

Ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết có một buổi diễn tập để ứng phó với động đất tại Bắc Trà My là hết sức cần thiết. Bởi tình hình động đất ở Sông Tranh 2 gần đây rất phức tạp, vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Tin - ảnh: Th.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI