Sáng 6-8, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, cho biết 1 trong 3 nạn nhân ngộ độc trứng cóc đã tử vong; 2 người còn lại chỉ ăn thịt nấu chung với trứng cóc nên hiện sức khỏe đang dần ổn định.
Do chỉ ăn thịt nấu chung với trứng cóc nên Y Chim và Y Wi chỉ bị ngộ độc nhẹ
Theo người nhà nạn nhân, sáng 5-8, em Y Chim Niê (9 tuổi, ngụ buôn Cư Knia, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cùng cả nhà đi rẫy. Đến gần trưa, Y Chim về nhà trước để nấu cơm cho gia đình.
Trên đường về nhà, Y Chim bắt được một con cóc nên mang về làm thịt. Không biết trứng cóc chứa nhiều độc tố nên Y Chim bỏ chung vào nồi nấu cùng thịt cóc. Nấu cháo xong, thương em gái còn nhỏ, Y Chim và em trai là Y Wi Niê (4 tuổi) nhường cho bé H’Tuyết Niê (2 tuổi) ăn nguyên buồng trứng cóc, còn 2 anh em ăn thịt.
Khoảng 12 giờ cùng ngày, gia đình đi làm về phát hiện 3 anh em đang nôn ói nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu nhưng H’Tuyết đã không qua khỏi.
“Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, Y Chim vì thương em nên đã nhường em ăn nguyên buồng trứng cóc mà không biết trứng cóc có nhiều độc tố”, chị H’Jút Niê (chị gái các nạn nhân) nói trong nước mắt.
Bình luận (0)