Đến sáng 31-10, Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Phú Yên đã tăng cường 12 ô tô vận chuyển hành khách vào ga Đại Lãnh thuộc huyện Vạn Ninh (tỉnh Khánh Hòa) bằng đường bộ.
 
Theo TTXVN, Xí nghiệp đường sắt Phú Khánh đã huy động hàng trăm công nhân cùng các phương tiện thực hiện các phương án khắc phục điểm sạt lở. Dự kiến đến tối 31-10, đoạn đường sắt qua Đèo Cả sẽ được thông tàu.
 
Cũng tại Phú Yên, đến trưa 31-10, địa điểm bị sạt lở tại km 1360+650 trên quốc lộ 1A đoạn qua Đèo Cả thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa đã được khắc phục tạm thời, giao thông qua lại khu vực này đã thông suốt.
 
Trước đó, vào lúc 13 giờ 30 ngày 30-10, ba tảng đá lớn trên núi đã sạt lở chắn ngang đường; đến 15 giờ 30 cùng ngày, cả một mảng lớn hàng trăm mét khối đất đá núi đã sạt lở chắn hết đường; giao thông qua Đèo Cả bị ùn tắc. Công ty TNHH MTV quản lý và sửa chữa đường bộ Phú Yên đã huy động ngay phương tiện, nhân vật lực để giải phóng nên giao thông được lưu thông chậm, không bị tắc kéo dài.
 
Tuy nhiên, ngay tại địa điểm trên cũng như tại nhiều địa điểm khác đoạn qua Đèo Cả đang tồn tại nguy cơ sạt lở rất lớn. Các ngành chức năng thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa đang tổ chức túc trực theo dõi tình hình nhằm có phản ứng kịp thời khi có tình huống xấu xảy ra.
B.T.N