Sáng 10-11, UBND TP HCM đã họp bàn về việc tổ chức đường hoa Tết Bính Thân 2106.

Theo đó, đường hoa Tết Bính Thân sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ Quảng trường Hồ Chí Minh trước trụ sở UBND TP đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng. Với chủ đề “TP HCM: hòa bình, hội nhập và phát triển”, đường hoa sẽ mở cửa sớm hơn một ngày so với trước, từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết để đáp ứng nhu cầu tham quan của người dân TP cũng như du khách trong và ngoài nước.

Tết năm ngoái, do đường Nguyễn Huệ đang xây dựng phố đi bộ nên đường hoa được dời về đường Hàm Nghi. Như vậy, sau một lần chuyển địa điểm, đường hoa TP HCM trở về đường Nguyễn Huệ.


Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 của TP HCM tổ chức ở đường Hàm Nghi (Ảnh: Hoàng Triều)

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 của TP HCM tổ chức ở đường Hàm Nghi (Ảnh: Hoàng Triều)

Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004. Đến nay, sự kiện này bước sang tuổi thứ 12 đã trở thành nét văn hóa của Tết Sài Gòn và là hoạt động lễ hội không thể thiếu đối với người dân TP HCM, du khách mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ngoài đường hoa Nguyễn Huệ, trong chuỗi sự kiện tết Bính Thân 2016, đường sách sẽ được tổ chức ở đường Ngô Đức Kế, Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi. Trong đó, hai cổng ở đường Ngô Đức Kế và Mạc Thị Bưởi sẽ nối với đường hoa.

Ph.Anh