Sự cố xảy ra vào khoảng 6 giờ cùng ngày, trên xa lộ Hà Nội, đoạn gần ngã ba Khu Công nghệ cao (phường Hiệp Phú, quận 9, TP HCM).

Những người chứng kiến cho biết sự cố xảy ra khi chiếc xe container BKS 51C - 781.91 (chưa rõ danh tính tài xế) vừa lưu thông đến khu vực trên (hướng về quận Thủ Đức, TP HCM) thì bất ngờ bị mất lái.

Chiếc xe chao đảo, đâm vào dải phân cách rồi lao qua làn đường xe 2 bánh trước khi quay ngược đầu trở lại làn đường ô tô và nằm chắn ngang đường.

Đường trơn, xe container mất lái, xa lộ Hà Nội kẹt cứng - Ảnh 1.

Chiếc xe container nằm chắn ngang đường

Sự cố may mắn không gây thương vong về người nhưng khiến hàng chục người đi xe máy phải hoảng loạn thắng gấp và né dạt ra ngoài.

Tại hiện trường, chiếc xe container hư hỏng, nằm chắn hết 2 làn xe 2 bánh và 1 làn ô tô khiến hàng ngàn phương tiện phía sau chịu cảnh dồn ứ. Trong đó, kẹt nghiêm trọng xảy ra ở làn đường ô tô khi dòng xe đầu kéo, xe tải… phải xếp hàng dài hơn 2 km, nhích từng chút để di chuyển.

"May mắn, sự cố không xảy ra ở hướng lưu thông vào trung tâm TP HCM bởi nếu như vậy thì kẹt xe còn kinh hoàng hơn khi lượng người đi làm, học tập đang dồn đến hướng đi này trong giờ cao điểm" – một CSGT đứng điều tiết tại hiện trường nói.

Đường trơn, xe container mất lái, xa lộ Hà Nội kẹt cứng - Ảnh 2.

Cảnh kẹt xe kéo dài ở làn đường ô tô trên xa lộ Hà Nội bởi ảnh hưởng từ sự cố

Lực lượng chức năng quận 9 cùng CSGT đội Rạch Chiếc ngoài việc tăng cường người phân luồng giao thông cũng khẩn trương huy động xe cứu hộ đến di dời chiếc xe gặp nạn. Ghi nhận đến gần 7 giờ 30 phút cùng ngày, hiện trường được giải tỏa.

Tin-ảnh: G.Minh