Vào chiều 5-8, một vụ tai nạn lao động hầm lò nghiêm trọng đã xảy ra tại Công ty Than Hạ Long, Quảng Ninh khiến 4 người thương vong. Trong đó, 2 công nhân tử vong và 2 công nhân khác bị thương nặng.

2 nạn nhân tử vong dưới hầm lò là ông Trần Văn Yêu (SN 1976, thợ lò bậc 3/6) và anh Nguyễn Văn Đông (SN 1989, thợ lò bậc 4/6). Hai công nhân khác bị thương là Lê Hải Ngọc (SN 1992, thợ lò bậc 3/6) và Đinh Văn Trung (SN 1989, thợ lò bậc 4/6).

Sự việc xảy ra vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 5-8, khi công nhân đang vận chuyển thiết bị trong hầm lò tại khu vực giếng phụ ở vỉa số 5 Đông Bắc, thuộc công trường khai thác 6 Khe Tam của Công ty than Hạ Long (TP Cẩm Phả) thì xảy ra đứt cáp tời trục. Giếng phụ này sâu từ âm 35 mét đến dương 32 mét (so với mực nước biển), có độ dốc 23 độ.

Vụ tai nạn khiến 2 công nhân Yêu và Đông tử vong dưới hầm lò. Hiện thi thể của 2 công nhân này đã được đưa lên mặt bằng khu sản xuất để phục vụ công tác khám nghiệm và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 2 công nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, và ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) điều tra, làm rõ nguyên nhân, khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình các nạn nhân. Sở Y tế tích cực cứu chữa, chăm sóc các công nhân bị thương. Tỉnh đã hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 6 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ và hỗ trợ mỗi gia đình có công nhân tử nạn 20 triệu đồng.

Trọng Đức