Vào khoảng 20 giờ 30 tối ngày 4-6 đã xảy ra một vụ nổ khí gas tại quán phở KCC ở số 2, phố An Hòa thuộc tổ dân phố số 2, phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) khiến cả nhà chủ quán phở là anh Hoàng Văn Thắng (SN 1974) và chị Nguyễn Thị Hạnh (SN 1979, đều quê huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên) cùng 2 con nhỏ phải nhập viện cấp cứu.

 

Hiện trường quán phở KCC được phong toả sau vụ nổ để phục vụ công tác điều tra
 
Những người dân địa phương chứng kiến cho biết, một tiếng nổ lớn phát ra từ quán phở KCC do vào thời điểm trên khiến người dân chung quanh hoảng sợ, náo loạn. Người dân thấy chị Nguyễn Thị Hạnh lao ra ngoài trong bộ dạng quần áo rách tả tơi, đầu bị cháy xém hết tóc. Chồng chị Hạnh là anh Hoàng Văn Thắng cũng bị phỏng nặng, toàn thân đỏ ửng,  máu chảy khắp người.

 

Ngay lập tức, mọi người chạy đi lấy nước lạnh dội vào người anh Thắng, đồng thời một số người dung bình chữa cháy tại chỗ dập lửa và tìm hai người con còn nhỏ của vợ chồng chủ quán phở. Tương tự như bố mẹ, hai 2 cháu nhỏ, 1 trai và 1 gái, của anh Thắng và chị Hạnh cũng bị thương.

 

Người dân địa phương đang xem lực lượng chức năng điều tra, khám nghiệm hiện trường vụ nổ
 
Người dân đã lập tức đưa cả 4 người trong gia đình chủ quán phở đi cấp cứu ở Viện bỏng quốc gia (ở quận Hà Đông) đồng thời gọi điện cho lực lượng PCCC đến hiện dập lửa. Tuy nhiên, sau 20 phút, ngọn lửa đã được dập tắt trước khi lực lượng PCCC đến hiện trường.

 

Thông tin ban đầu, anh Thắng và chị Hạnh quê ở Hưng Yên nhưng đến thuê địa điểm này để bán phở. Bình gas bị cháy nổ là loại 12 kg.

 

Theo người dân khu vực, trước khi xảy ra sự cố, trong quán có tiếng cãi nhau giữa gia đình anh Thắng với người em vợ. Người em vợ này đã chửi bới, đập phá và dọa giết cả nhà.

 

Một lúc sau, thấy người em vợ rời căn nhà vợ chồng anh Thắng chị Hạnh thuê để bán phở. Lúc này, trong quán có tiếng hét: “Đóng dây gas lại!” và thấy vụ nổ, cháy bình gas xảy ra ngay sau đó.

 

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: N.Quyết